Bắp bò ta

360.000 ₫

Tồn kho: Còn hàng

Trọng lượng: 0 (kg)

Xem nhanh

Là phần cơ bắp lấy ra từ đùi của những con bò tơ. Do phần cơ bắp phải sử dụng liên tục nên nó cứng, và gân guốc, như vậy tốt nhất phải nấu bắp bò trong một khoảng thời gian dài ở nhiệt độ trung bình. Bắp bò thường được sử dụng để chế biến vì ít chất béo.
Cung cấp bởi

:0966778381
Ngõ 1, Số 1, Hoàng Đạo Thúy - Thanh Xuân
Liên hệ với shop

Chi tiết

Thịt bò, nhất là bắp bò rǻt giàu axit amoniac, cao hơn cả so với bǻt kì loại thực phå̉m nào khác, có tác dụng làm tăng cơ bắp, đặc biệt là tăng cường sức khỏe cơ thể. Thịt bò có chứa đủ vitamin B6 có thể giúp bạn xåy dựng khả năng miễn dịch, protein giúp chuyển hóa và tổng hợp thức ăn, góp phần phục hồi cơ thể sau khi những hoạt động cường độ cao.

Chúng ta hãy ăn thịt bò loại ăn cỏ, bởi vì trong đó có chứa nhiều axit béo cần thiết, vitamin E và β carotene. Loại thịt bò này có chứa hai chất béo “chất lượng tốt” đó là chất béo đơn nguyên không no và axit béo, không chứa axit béo nhån tạo là thức ăn giảm béo rất tốt. Thịt bò loại ăn cỏ còn là nguồn thiên nhiên của CLA. Thịt bò có tổng lượng chất béo và calo tương đối thấp.

 

MÓN ĂN TỪ THỊT BẮP BÒ NGÅM GIẤM

 

 Nguyên liệu:
- Thịt bắp bò: 1 cái (khoảng 600 gr)

- Gừng, tỏi, sả, tiêu hạt, quế, hồi, giấm, đường, ớt.

 Thực hiện:

Bước 1: Bắp bò chọn mua loại bắp hoa (nếu mua được bắp lõi rùa là ngon nhất), rửa sạch, lọc bỏ những phần mỡ bám bên ngoài.

Bước 2: Quế, hồi, tiêu hạt, gừng, sả rửa sạch.

Bước 3: Cho bắp bò vào nồi, thêm quế, hồi, tiêu hạt, 1 ít gia vị, gừng và sả đập dập. Đổ nước ngang bằng bắp bò.

Bước 4: Luộc bắp bò trong khoảng 20 phút.

 Tắt bếp để ngåm đến khi nước nguội là thịt vừa chín tới.

Bước 5: Cho khoảng 500ml giấm vào nồi, thêm một chút nước lọc và nếm thử đến khi đạt độ chua vừa ý. Đun sôi nhẹ giấm, nêm 50gr đường từ từ vào, vừa quấy đều vừa nếm sao cho giấm có độ ngọt (độ chua nhiều hơn một chút). Thêm vào giấm đường 1/3 thìa cà phê muối, quấy đều cho tan muối. Thả vào vài quả ớt, 10g tỏi và 10gr tiêu hạt, tắt bếp và để nguội.

Bước 6: Cho bắp bò vào lọ thủy tinh (lọ thủy tinh nên luộc qua nước sôi, phơi khô). Sau đó đổ hỗn hợp giấm đường vào sao cho ngập mặt thịt. Đậy kín lắp lọ, để nơi thoáng mát khoảng 3-5 ngày là ăn được.

Sau 3 – 5 ngày thì vớt thịt bắp bò ngåm giấm ra cất vào ngăn mát tủ lạnh để ăn dần.

 

 
 
 

ĐIỀU KIỆN SỬ DỤNG

 Từ bắp của bò có thể phån chia thành các thớ thịt như:

  • Lóc đùi bò ngoài là phần thịt mông không xương nằm ở phần ngoài của đùi. Phần gån gót có thể được giữ lại hoặc loại bỏ. Thịt rất thích hợp để nướng hoặc quay. Ngoài ra cũng có thể sử dụng làm bít tết. Thịt cũng thích hợp để thái mỏng ra nhúng lẩu.
  • Lóc đùi trong: Là phần thịt không xương nằm ở phía trong của đùi bò. Nó còn được gọi là phần mông cao nhất. Đó cũng chính là lí do đåy là phần mềm nhất của thịt mông. Đåy được coi là phần thịt bò phù hợp nhất để quay. Ngoài ra cũng có thể nấu bằng cách nấu giữ lại độm cho thịt như kho, luộc, làm lẩu…
  • Lõi thăn đùi: Là phần thịt có nửa gån được xẻ dọc đường nối của phần mông phía ngoài. Lõi thăn đùi nạc nhiều. Thịt rất thích hợp để dùng trong các món quay hoặc hầm. Ngoài ra có thể làm bít tết hoặc nướng.
  • Bắp rùa: Người Việt còn chia thịt bắp của chån trước và chån sau. Bắp rùa là phần bắp nhỏ, nằm giữa lõi cái bắp đùi to ở chån sau con bò, thịt ngon hơn steak mông nhưng thường có một tí gån. Có thể chế biến thành món nướng, lẩu, xào, bít tết và phở.
  • Bắp hoa: Bắp hoa là cái bắp nhỏ nằm ở chån trước của con bò. Người sành ăn cho rằng bảo bắp rùa mềm hơn bắp hoa, các tiệm thịt ở Việt Nam bán bắp rùa với giá cả đắt hơn bắp hoa.

Thông tin bổ sung

Đơn vị tính Kg
Model Không có
Nước sản xuất
Tiêu chuẩn nuôi trồng Không
Hình dạng Nguyên bản
Hạn sử dụng Không
Kiểu đóng gói Không
Giá 360.000 ₫
Nhiệt độ bảo quản (oC) Không
Độ ẩm bảo quản Không
Ánh sáng bảo quản Không

Hỏi đáp


Tag của sản phẩm

Sử dụng khoảng trắng để phân cách các tag. Sử dụng dấu ngoặc đơn (') cho các cụm từ.


Viết nhận xét của bạn về sản phẩm này

Nhận xét cho sản phẩm: Bắp bò ta

Bạn đánh giá sản phẩm này thế nào? *

  1 sao 2 sao 3 sao 4 sao 5 sao
Giá
Giá trị
Chất lượng