Bí đao KISEKI

30.000 ₫

Tồn kho: Còn hàng

Trọng lượng: 1 (kg)

Xem nhanh

Bí đao (BĐ) là nguồn thực phẩm lâu đời, quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của người dân Việt Nam. Ngoài là thực phẩm dinh dưỡng, bí đao còn được biết đến như một vị thuốc quý điều trị nhiều căn bệnh từ đơn giản tới phức tạp.
Thương hiệu KISEKI
Thương hiệu KISEKI
Cung cấp bởi

:0966778381
Ngõ 1, Số 1, Hoàng Đạo Thúy - Thanh Xuân
Liên hệ với shop

Chi tiết

Bí đao (BĐ) là nguồn thực phẩm låu đời, quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của người dån Việt Nam. Ngoài là thực phẩm dinh dưỡng, bí đao còn được biết đến như một vị thuốc quý điều trị nhiều căn bệnh từ đơn giản tới phức tạp.

 

Bí đao KISEKI do Mrsach cung cấp là sản phẩm dự án Sản xuất và Xuất khẩu nông sản Việt - Nhật - dự án được tổ chức liên kết bền chặt giữa UBND tỉnh Hà Nam, Công ty Cổ phần An Phú Hưng, chuyên gia kỹ thuật đến từ Nhật Bản và bà con nông dån; thực hiện theo một quy trình nghiêm ngặt của Nhật, tạo ra những cánh đồng sạch.

 

Rau sạch KISEKI do Mrsach cung cấp được trồng theo một quy trình nghiêm ngặt của Nhật. Trước khi trồng, đất đã được cày såu xử lý asen, kim loại nặng và các dư lượng thực vật. Toàn bộ chế phẩm nông nghiệp được thu gom chế biến thành phån hữu cơ thay thế phån vô cơ làm giàu độ phì nhiêu của đất. Thuốc bảo vệ thực vật được thay thế bằng thuốc thảo mộc và chế phẩm vi sinh vật.

 

 

 

 

Các loại giống rau củ KISEKI do Mrsach cung cấp đều được nhập từ Nhật Bản. Sản phẩm đã được Viện kiểm nghiệm an toàn về sinh thực phẩm Quốc gia và Nhật Bản đánh giá đảm bảo an toàn thực phẩm, đủ tiêu chuẩn xuất khẩu vào thị trường Nhật Bản.

 

Mọi thực phẩm do Mrsach cung cấp nói chung và rau sạch KISEKI nói riêng cam kết:

 

- Sản phẩm sản xuất theo quy trình chặt chẽ đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (VietGap).

- Sản phẩm không sử dụng chất kích thích tăng trưởng.

- Sản phẩm không sử dụng chất bảo quản.

 

 

 

 

THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG

 

Trong100g bí đao có:

- 0,4g protein, 2,4g đường bột

- Các yếu tố vi lượng: 19mg canxi, 12mg photpho, 0,3mg sắt, 0,01mg caroten

- Nhiều vitamin như: 0,01mg vitamin B1, 0,02mg B2, 0,3mg PP, 16mg C.

- Do lượng natri trong bí đao rất thấp nên dùng tốt cho trường hợp xơ cứng mạch máu, huyết áp cao, bệnh thận phù thũng…

 

 

MỘT SỐ BÀI THUỐC TỪ BÍ ĐAO

 

1. Bệnh tiết niệu sinh dục:

Tiểu không thông, tiểu đục do thấp nhiệt bàng quang: nấu bí cả vỏ xanh. Uống nước ăn cái.

 

2. Phù toàn thån: BĐ, hành củ nấu với cá chép.

 

3. Phù khi có thai: BĐ và đậu đỏ lượng bằng nhau (khoảng 40g) nấu canh ăn (không cho muối).

 

 

 

4. Bệnh đái tháo đường:

 

- BĐ 2.500g cắt đầu làm nắp cho vào trong 30g bột hoàng liên. Đậy nắp găm chặt bằng tăm. Nấu chín nhừ, để nguội, ép lấy nước uống ngày 3 lần.

- BĐ 30g, vỏ BĐ 30g, hoàng liên 9g sắc lấy nước uống.

 

5. Ho gà, viêm phế quản cấp và mãn: hạt BĐ 15g trộn với đường phèn giã mịn nhào với mật ong uống với nước đun sôi để nguội. Ngày 2-3 lần.

 

6. Hen suyễn: quả BĐ còn cuống, bổ ra cho đường phèn hấp chín. Ăn hết khoảng 4 quả mới thấy rõ hiệu quả. Có thể thêm gừng.

 

7. Ngộ độc thức ăn (tôm, cá, cá nóc…): BĐ tươi, giã nát, vắt lấy nước thật nhiều để uống.

 

8. Tàn nhang: hạt BĐ 350g, hạt sen 30g, Bạch chỉ 15g. Tất cả nghiền mịn. Hàng ngày uống sau bữa cơm. Chiêu bằng nước đun sôi để nguội.

 

9. Ung thư gan trong thời gian xạ trị và sau phẫu thuật:

Thịt chån giò 100g, măng vụ đông 100g. Nấm hương vụ đông 20g. Giăm bông 30g. Đậu xanh 10-20 hạt. Muối < 4g, dầu vừng 50g. Rượu vang 5g. Các thứ tẩm gia vị cho chín rồi tưới dầu lên.

 

 

10. Ung thư họng: BĐ tươi 300g, hạt ý dĩ 50g, dầu ăn, gia vị. Nấu ý dĩ trước cho bung ra mới cho BĐ vào nấu chín, gia vị. Ăn cái uống nước. Chia 2 lần ăn hết trong ngày.

 

11. Ung thư trực tràng, kết tràng: đông qua nhån (hạt BĐ) 15g, đại hoàng 10g, đan bì 16g, đào nhån 10g, phác tiêu 8g. Sắc uống ngày 1 thang.

 

12.Ung thư phổi: đông qua nhån 15g, sa såm 15g, sơn dược 20g, cáp phấn 15g, ý dĩ 20g, phục linh 20g, tử såm 20g, bạch cấp 16g, bối mẫu 10g, đông trùng hạ thảo 5g, chính cam thảo 6g, tam thất 4g, bạch anh 30g, đông qua nhån 20g, lô căn tươi 20g, ý dĩ 30g. Sắc uống ngày 1 thang.

 

 
 

LƯU Ý KHI ĂN BÍ ĐAO

 

- Bí đao sống có tính xà phòng rất cao, ngày xưa ở các làng dệt vải người ta thường lợi dụng tính chất này của bí đao dùng nước bí đao sống để tẩy trắng vải thay cho thuốc tẩy. Vì thế nếu bạn ăn sống bí đao hoặc uống nước bí đao sống được xay như sinh tố để mong làm đẹp thì không nên vì tính chất xà phòng của bí đao sống sẽ gåy bệnh cho hệ thống tiêu hóa của bạn.

 

- Tuy nhiên bí đao khi được nấu với rượu làm cao bí đao hoặc được đun chín kỹ thì tính xà phòng gần như mất hết nên thường xuyên ăn bí đao nấu kỹ hay uống nước bí đao luộc thì được.

 

 

0966778381 (Ms Hương)


Thông tin bổ sung

Củ / quả Bí xanh
Đơn vị tính Kg
Model Không có
Nước sản xuất
Tiêu chuẩn nuôi trồng Không
Hạn sử dụng Không
Kiểu đóng gói Không
Giá 30.000 ₫
Nhiệt độ bảo quản (oC) Không
Độ ẩm bảo quản Không
Ánh sáng bảo quản Không

Hỏi đáp


Tag của sản phẩm

Sử dụng khoảng trắng để phân cách các tag. Sử dụng dấu ngoặc đơn (') cho các cụm từ.


Viết nhận xét của bạn về sản phẩm này

Nhận xét cho sản phẩm: Bí đao KISEKI

Bạn đánh giá sản phẩm này thế nào? *

  1 sao 2 sao 3 sao 4 sao 5 sao
Giá
Giá trị
Chất lượng