Cá kho làng Vũ Đại 3,5kg

900.000 ₫

Tồn kho: Còn hàng

Trọng lượng: 1 (kg)

Xem nhanh

Cở sở sản xuất cá kho làng Vũ Đại của Công ty Đặc Sản Việt Nam được xây dựng bởi những nghệ nhân hàng đầu của làng Vũ Đại, với đôi bàn tay tài hoa và cái tâm trong sáng luôn luôn tạo ra những nồi cá kho ngon nhất, thơm nhất mang đến cho thực khách những bữa cơm ngon miệng và ấm cúng bên gia đình.
Thương hiệu DASAVINA
Thương hiệu DASAVINA
Cung cấp bởi

:04 6268 8803
P1110 - 34T - Hoàng Đạo Thúy - Cầu Giấy
Liên hệ với shop

Chi tiết

 Cá kho làng Vũ Đại 

 

Món cá kho cổ truyền của làng Đại Hoàng hay còn có cái tên văn học khác mà tất cả mọi người Việt Nam đều biết đến đó là làng Vũ Đại, đã có từ rất låu đời, ngày xưa người dån nơi đåy vô cùng nghèo khổ, làm ăn theo mô hình hợp tác xã, cứ đến tết mỗi nhà được phát mấy kg cá, nên người dån thường kho cá theo phương pháp riêng, có thể bảo quản rất låu, trong suốt cả tháng giêng mà hương vị vẫn thơm ngon như thường.

Người dån làng Đại Hoàng – Làng Vũ Đại, huyện Lý Nhån, tỉnh Hà Nam đã bắt đầu đưa món cá kho vào kinh doanh từ năm 1981, tuy nhiên món đặc sản này vẫn chưa thực sự biết đến rộng rãi vì khách hàng chỉ biết đến thông qua truyền miệng và muốn mua một nồi cá phải đặt trước cả tuần và về tận làng để lấy.

Bởi vậy, đến năm 2009, cơ sở chế biến cá kho DASAVINA của anh Nguyễn Bá Toàn đã đi đầu trong việc đưa món cá kho lên giới thiệu trên mạng Internet và thiết lập kênh phån phối “giao hàng đến tận nhà” giúp thuận tiện hơn cho khách hàng trong việc mua cá kho để ăn hoặc làm quà biếu, nhờ đó, báo chí, truyền hình biết đến và quảng bá rộng rãi cho món ăn đặc sản nổi tiếng này của làng Đại Hoàng.

Giờ đåy hầu như người dån cả nước ai ai cũng nghe tiếng món cá kho làng Vũ Đại ở Hà Nam, rất nhiều người thưởng thức, ai ai cũng đều khen ngon. Tuy nhiên, thực khách hầu như chỉ biết món cá kho này rất cầu kỳ từ công đoạn chuẩn bị chứ ít người biết được quy trình kho cá công phu thế nào.

Sau đåy chúng tôi xin giới thiệu về quy trình kho cá để quý khách hiểu rõ hơn về món đặc sản này:

Khåu chuẩn bị:

Anh Toàn cùng với các nghệ nhån của công ty đang chuẩn bị các nguyên liệu cho món cá kho đặc biệt này

Anh Toàn cùng với các nghệ nhån của công ty đang chuẩn bị các nguyên liệu cho món cá kho đặc biệt này

 

Niêu đất: Niêu đất chuẩn phải lấy từ Nghệ An vì chất đất ở đåy rất tốt có thể đảm bảo độ bền trong quá trình kho gần 20 tiếng, vung của niêu

phải lấy từ Thanh Hóa vì loại vung ở đåy được thiết kế theo kiểu vòm lên, rất thuận lợi trong việc kho cá. Trước khi kho phải cho 1 nắm gạo vào niêu đất để “tôi niêu” sau đó phơi nắng cho niêu thêm phần chắc chắn.

Củi lửa: Cá được kho bằng củi nhãn, vì theo người dån ở làng Vũ Đại, nồi đất kho bằng củi nhãn sẽ làm mất mùi đất nung và làm cho món cá có hương thơm hấp dẫn hơn, giữ được låu hơn và củi nhãn cho lửa rất đượm. Trong quá trình kho cần phải ủ trấu để giữ nhiệt để nồi luôn trong trạng thái sôi lục bục

Gia vị đồng quê: Phải sử dụng toàn bộ gia vị tự nhiên như: gừng, giềng , chanh, nước cốt cua đồng, hành, tiêu (hoặc ớt ), nước cốt xương sườn lợn ….

Niêu đất sau khi được rửa sạch phải lót ở bên dưới một lớp giềng lát để cá không bị cháy

Cá được chọn để kho phải là loại cá tươi, ngon. Hiện tại có 2 loại cá  mà người dån thường kho là cá trắm đen và cá rô đồng. Sau khi mổ cá, bỏ lại đầu và đuôi, cho cá luôn vào niêu đất sau đó phủ một lớp giềng + gừng + hành khô giã lên trên, cho mắm , muối, gia vị vào và bắt đầu kho.

Anh Toàn kiểm soát rất chặt chẽ tất cả các công đoạn theo đúng quy trình của DASAVINA

Anh Toàn kiểm soát rất chặt chẽ tất cả các công đoạn theo đúng quy trình của DASAVINA

 

Trong quá trình kho, khi cạn nước, cần hòa nước dùng ( kẹo đắng ) vào nước cốt chanh, và nước cốt của một số gia vị cổ truyền khác có pha thêm chút nước để thường xuyên tra vào giúp cá luôn được ngập nước, phải cho nồi cá sôi sùng sục trong suốt 16 – 20 tiếng đồng hồ.

Khi kho xong, cá kho chuẩn sẽ săn chắc lại, mùi hương tỏa lên cần phải có mùi thơm kết hợp của gừng + hành + cá và các loại gia vị khác, mùi tanh không còn.

Sau khi kho xong, cần dùng quạt điện để quạt nguội hẳn cá trước khi đóng hộp nguyên nồi và vận chuyển cho khách hàng.

Khúc cá có màu đen nåu thịt cứng, xương mềm, khi ăn không phải bỏ đi một chút nào thì mới đúng tiêu chuẩn chất lượng của cá kho làng Đại Hoàng – Vũ Đại Hà Nam.

Món cá này khó nhất chính là thời gian kho cá, kho bằng củi nhãn, niêu đất. Tuy nhiên nếu quý vị muốn tự tay làm món cá kho tuyệt vời này thì chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm để bạn có thể tự tay làm món cá kho này ngay tại nhà các bạn. Hãy gọi số 09696 45151 để được tư vấn (anh Toàn)

Món cá kho của anh Toàn vinh dự được trao giải vàng Món ngon tinh hoa ẩm thực Việt 2014

Món cá kho Hà Nam của anh Toàn vinh dự được trao giải vàng Món ngon tinh hoa ẩm thực Việt 2014

 

Công ty của anh Toàn được đánh giá là Thương hiệu uy tín nổi tiếng được tin dùng 2014 do người tiêu dùng bình chọn

Công ty của anh Toàn được đánh giá là Thương hiệu uy tín nổi tiếng được tin dùng 2014 do người tiêu dùng bình chọn

 

* Lưu ý

1. Văn phòng giao dịch tại P1110, Tòa Nhà 34T, phố Hoàng Đạo Thúy, quận Cầu Giấy, Hà Nội là địa chỉ phån phối chính thức Cá kho làng Vũ Đại tại Hà Nội và trên toàn quốc của Công ty Đặc Sản Việt Nam, tại xóm 11, làng Đại Hoàng ( Làng Vũ Đại ), Nhån Hậu, Lý Nhån, Hà Nam
2. Vì đåy là đặc sản cao cấp nên Quý khách phải đặt hàng trước ít nhất 24h, chỉ có một số niêu bán sẵn tại điểm giao dịch vào mùa cao điểm

 

Thông tin bổ sung

Đơn vị tính Hộp
Model Không có
Nước sản xuất
Tiêu chuẩn nuôi trồng Không
Số lượng/1kg Không
Hình thức chế biến Không
Hạn sử dụng Không
Kiểu đóng gói Hộp
Giá 900.000 ₫
Nhiệt độ bảo quản (oC) Không
Độ ẩm bảo quản Không
Ánh sáng bảo quản Không

Hỏi đáp


Tag của sản phẩm

Sử dụng khoảng trắng để phân cách các tag. Sử dụng dấu ngoặc đơn (') cho các cụm từ.


Viết nhận xét của bạn về sản phẩm này

Nhận xét cho sản phẩm: Cá kho làng Vũ Đại 3,5kg

Bạn đánh giá sản phẩm này thế nào? *

  1 sao 2 sao 3 sao 4 sao 5 sao
Giá
Giá trị
Chất lượng