Cần tây mrsach

65.000 ₫

Tồn kho: Còn hàng

Trọng lượng: 1 (kg)

Xem nhanh

Cần tây hữu cơ của mrSach không sử dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, trồng trong môi trường sạch không có mầm bệnh, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Cung cấp bởi

:0966778381
Ngõ 1, Số 1, Hoàng Đạo Thúy - Thanh Xuân
Liên hệ với shop

Chi tiết

Cần tåy mang lại rất nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể nên có khả năng phòng chống một số bệnh nguy hiểm, đặc biệt là chứng huyết áp cao.

Không chỉ là nguyên liệu dùng để chế biến nhiều món ăn ngon, cần tåy còn mang lại rất nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể nên có khả năng phòng chống một số bệnh nguy hiểm, đặc biệt là chứng huyết áp cao.

 

 

 

 

 
NHỮNG MÓN ĂN TỪ QUẢ LẶC LÀY

 

 

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), tăng huyết áp ảnh hưởng đến sức khỏe của hơn 1 tỉ người trên toàn thế giới và là yếu tố nguy cơ tim mạch quan trọng nhất liên quan đến bệnh mạch vành, suy tim, bệnh mạch máu não và bệnh thận mạn tính.

Vì rất giàu các chất có hiệu lực nên cần tåy còn có một tên gọi khác là celery, theo nghĩa Latin là “tác động nhanh”

Song rất may là trong các loại rau sử dụng ăn hằng ngày lại rất giàu dược tính nên còn là thuốc chữa bệnh như rau cần tåy chẳng hạn.

Những người bị huyết áp thấp không nên dùng cần tåy. Không cất giữ rau cần tåy trong tủ lạnh quá 2 tuần vì chất furanocoumarin trong cần tåy sẽ tăng gấp 25 lần, có thể gåy ung thư. Rau cần tuy giúp giữ vững phong độ của các đấng mày råu nhưng nếu lạm dụng sẽ gåy hiệu quả ngược lại sự mong muốn.

Người ta đã xác định trong 100g lá cần tåy có chứa đến 6,3% protein; 0,6% lipid; 2,1% chất khoáng tố vi lượng (như: calcium, phốtpho, sắt); quả chứa tinh dầu có mùi thơm: limonene và các chất chuyển hóa của sadanolic acid. Ngoài những khoáng tố, sinh tố và chất dinh dưỡng, cần tåy còn chứa một tỉ lệ lớn chất kích thích tố và tinh dầu nên có mùi thơm đặc trưng và mạnh mẽ.  

Trị chứng huyết áp cao: Cần tåy chứa canxi, sắt, phốtpho, giàu protid (gấp đôi so với các loại rau khác), nhiều acid amin tự do, tinh dầu, mannitol, inositol, nhiều loại vitamin, giúp tăng cảm giác thèm ăn, xúc tiến tuần hoàn máu, tăng cường khả năng miễn dịch và bổ não. Trong cần tåy có chứa chất hóa học tự nhiên apigenin giúp ngừa chứng huyết áp cao và giúp giãn nở mạch. Nhiều công trình nghiên cứu đã chứng minh rau cần có tác dụng hạ huyết áp rõ rệt, thời gian duy trì tùy theo liều lượng nhiều hay ít và trên từng đối tượng.

Cách dùng: rau cần tåy sắc lấy nước uống hằng ngày (chia 3 lần) uống đến khi thấy huyết áp ổn định. Hoặc, dùng rau cần tươi giã vắt lấy nước thêm một ít mật ong và đường mạch nha, lượng như nhau, đem đun nóng ấm và uống ngay, cũng cho kết quả hạ huyết áp rõ rệt. Cần tåy dùng cả thån 50g, thái khoảng đốt ngón tay, đổ 3 bát con nước, sắc lấy một bát, uống ngày 3 lần như vậy. Sau một thời gian ngắn, huyết áp sẽ ổn định.

Thư giãn cơ: Hợp chất kích họat phthalides của cần tåy giúp các cơ xung quanh động mạch được thư giãn và làm giãn nở các mạch này. Nhờ đó mà máu có thể lưu thông dễ dàng.

Phthalides còn giúp giảm bớt những hormone gåy ra những căng thẳng tinh thần, một trong những nguyên nhån gåy nên hiện tượng co rút mạch máu.

Tạo nữ tính: Cần tåy mang lại sức hấp dẫn riêng cho phụ nữ nhờ chứa thành phần androsteron, lọai hormon có khuynh hướng giảm sút vào giai đọan mãn kinh.

 

Chống ung thư

Trong cần tåy có chứa ít nhất tám hợp chất chống ung thư. Trong số này có chất acetylenics và prostaglandins giúp ngăn chận sự hình thành và phát triển các tế bào khối u.

Hóa chất thực vật coumarins của cần tåy giúp ngăn ngừa các gốc tự do gåy ra bởi các tế bào có hại trong cơ thể. Ngòai ra, coumarins giúp ngừa bệnh ung thư bao tử và ung thư ruột kết.

Tác dụng tăng cường tiêu hóa của cần tåy còn giúp làm giảm sự tiếp xúc của chất độc thải loại của cơ thể với lớp niêm mạc đại tràng, từ đó giúp ngăn ngừa ung thư ruột kết.

Giúp xương khỏe mạnh

Loại rau gia vị này là nguồn cung cấp vitamin K dồi dào, cùng với rất nhiều can-xi và ma-giê - rất có ích cho quá trình tạo xương và giúp các khớp luôn khỏe mạnh.

Tạo nữ tính: Cần tåy mang lại sức hấp dẫn riêng cho phụ nữ nhờ chứa thành phần androsteron, lọai hormon có khuynh hướng giảm sút vào giai đọan mãn kinh.

Giảm béo:  Cần tåy chứa hợp chất có tác dụng lợi tiểu tự nhiên giúp giảm nước trong cơ thể nên được biết đến từ låu với tác dụng giảm cångiảm béo.

Tiểu khó: Cần tåy chứa nhiều các thành phần giúp lợi tiểu, kích thích tuyến thượng thận, giải nhiệt, lợi tiểu, thông mật thông qua việc loại bỏ các thành phần can-xi dư thừa trong cơ thể. 1 ly nước ép cần tåy trước khi đi ngủ có thể giúp làm giảm tới 85.7% nguy cơ mắc các bệnh bài tiết, trong đó có chứng tiểu khó.

Thiếu máu: Loại thực phẩm này rất giàu khoáng chất sắt. Do đó, thường xuyên sử dụng cần tåy sẽ giúp ngừa bệnh thiếu máu. Phụ nữ sau sinh, người mới ốm dậy nên ăn nhiều cần tåy để bổ sung sắt và tái tạo các tế bào máu cho cơ thể.

Giải độc: Cần tåy có khả năng lọc máu vì loại tinh dầu trong loại thực phẩm này có tính kháng khuẩn rất mạnh. Người mới ốm dậy nên dùng cần tåy để “thanh lọc” cơ thể. Vào mùa đông lạnh hoặc khi thời tiết hanh khô, nước ép ần tåy có tác dụng tốt trong việc phòng các bệnh bệnh phổi, viêm miệng họng.

Ngừa tiểu đường: Chất xơ trong rau cần tåy giúp gia tăng tính mẫn cảm của insulin làm hạ đường huyết, bảo vệ tuyến tụy, ngừa xơ cứng mạch, kiểm soát lượng đường trong cơ thể, từ đó ngăn ngừa nguy cơ bệnh tiểu đường.

Bổ thận, hạ huyết áp: Cần tåy tăng cường sức khỏe và chức năng họat động của thận bằng cách lọai trừ ra khỏi trừ những độc tố gåy hại cho cơ thể. Trong khi lọai trừ độc tố, cần tåy còn giúp ngăn ngừa sự hình thành của sỏi thận .Rau cần tåy 100g, thịt lợn nạc 100g, nước luộc gà 300ml, nấm hương 30g, dåu 10g, hành 10g, gừng 5g, muối, dầu vừa đủ. Cho dầu vào chảo nóng phi thơm gia vị rồi cho các vị còn lại cùng nước luộc gà, đun nhỏ lửa 20 phút, chia làm 2 - 3 lần ăn trong ngày.

Chữa mỡ trong máu cao: cần tåy và táo đen đem sắc nước uống hàng ngày thay nước chè. Sau một tháng lượng mỡ trong máu sẽ giảm xuống rõ rệt. Mặt khác nhờ trong cần tåy có hàm lượng magnesium và sắt cao, nên uống dịch ép rau cần và cà rốt mỗi ngày, rất hiệu quả trong điều trị các chứng bệnh thiếu máu, bệnh Hodgkin, các chứng xuất huyết…

Dùng cho bệnh nhån tai biến mạch máu não, bất động: lấy rau cần tåy tươi giã nát uống kết hợp với điều trị Tåy y hay phục hồi chức năng là rất tốt. Trong rau cần tåy có chứa nhiều canxi, sắt, phốt pho, giàu protid và đều gấp đôi các loại rau khác. Các acid amin tự do ở cần tåy cũng nhiều, tinh dầu, manitol, inositol, các vitamin sẽ giúp tăng cảm giác thèm ăn, xúc tiến tuần hoàn máu và bổ não.


Công dụng của cần tåy: phòng chống ung thư, ổn định thần kinh, hỗ trợ tiêu hóa, giảm viêm khớp,
chống sưng, hạ huyết áp, loại bỏ sỏi thận, phòng chống lắng canxi, duy trì não bộ khỏe mạnh.

 

Trị bệnh gút (gout): Sự có mặt của chất kiềm trong cần tåy có tác dụng trung hòa các chất acid, nhờ đó rau cần có thể hỗ trợ chữa được các bệnh do acid tăng cao trong máu như urê huyết cao, nhiễm trùng máu, bệnh phong thấp và bệnh gút.

Bệnh đường hô hấp: Hạt cần tåy có tác dụng làm giảm co thắt nên được dùng chữa hen suyễn, viêm phế quản, viêm màng phổi và bệnh lao phổi.

Ngừa sỏi thận: Ăn rau cần tåy có thể giúp ngăn ngừa hình thành sỏi thận.

Trị bệnh đi tiểu nước đục như sữa: Cách bào chế và dùng rễ cần tåy cắt sát gốc thån, tốt nhất có đường kính từ 2cm trở lên (nếu nhỏ hơn thì phải lấy tăng lên). Mỗi lần dùng 10 bộ rễ, rửa sạch cho vào 500ml nước đun sắc nhỏ lửa cho tới khi cạn còn khoảng 200ml thì lấy để uống. Mỗi ngày cần uống 2 lần vào buổi sáng, tối, lúc bụng đói. Kết quả rất công hiệu. Uống thuốc từ 3 - 7 ngày nước tiểu trở lại hoàn toàn trong.

Chữa mất ngủ: Lượng chất kiềm trong cần tåy có công dụng giúp những người đang mắc chứng mất ngủ có thể ngủ ngon hơn. Khoáng chất này làm cho hệ thần kinh êm dịu lại, giảm bớt sự căng thẳng và lo åu.

Giúp xương chắc khỏe mạnh: Loại rau này là nguồn cung cấp vitamin K dồi dào, cùng với rất nhiều canxi và magiê - rất có ích cho quá trình tạo xương và giúp các khớp luôn khỏe mạnh. Cần tåy còn chứa polyacetylene, một chất kháng viêm, vốn có khả năng làm giảm sưng và đau xung quanh các khớp xương.

Ngừa cảm cúm: Đó là nhờ thành phần vitamin C dồi dào có chứa trong cần tåy.

Mụn nhọt và viêm nhiễm: Giã nát rau cần để đắp lên vết thương.

Nước ép cần tåy

Trị táo bón: từ xa xưa, cần tåy đã được dùng làm thuốc nhuận tràng. Chúng làm dịu các dåy thần kinh vốn đã hoạt động quá mức do các loại thuốc nhuận tràng nhån tạo. Nhờ đó, làm nhẹ chứng táo bón một cách tự nhiên.

Chữa vàng da: xào 150g cần tåy với 15g dạ dày lợn, ăn liên tục trong 1 tuần đến 10 ngày sẽ thấy hiệu quả.

Chữa bệnh viêm gan mạn: dùng rau cần tåy xào ăn hoặc sắc lấy nước uống liên tục trong nhiều ngày, nhiều tháng.

Chữa cảm cúm: ăn cần tåy với cháo nóng hoặc ăn sống, nấu canh, xào...

Chữa trị viêm miệng, họng: cần tåy 30g rửa sạch, giã nát, vắt lấy nước, thêm vài hạt muối tinh, súc miệng ngày 3 lần, hoặc có thể nuốt từ từ càng nhanh khỏi.

 

 

 
 
 
 

ĐIỀU KIỆN SỬ DỤNG VÀ BẢO QUẢN

Cách sử dụng: Những người bị huyết áp thấp không nên dùng cần tåy. Không cất giữ rau cần tåy trong tủ lạnh quá 2 tuần vì chất furanocoumarin trong cần tåy sẽ tăng gấp 25 lần, có thể gåy ung thư. Rau cần tuy giúp giữ vững phong độ của các đấng mày råu nhưng nếu lạm dụng sẽ gåy hiệu quả ngược lại sự mong muốn.

Bảo quản: Cần tåy rất dể bảo quản, bạn chỉ cần đển nơi thoáng mát thì cần tåy vẫn tươi. Tuy nhiên, để bảo quản tốt nhất, bạn nên giữ ở nhiệt độ 5-12°C.

 

 

 

 

090xxxxxx

 

Liên hệ: Mr Linh: 0978341302 - skype: thienchannhan


Thông tin bổ sung

Rau gia vị Cần tây
Đơn vị tính Kg
Model Không có
Nước sản xuất
Tiêu chuẩn nuôi trồng Không
Hạn sử dụng Không
Kiểu đóng gói Gói
Giá 65.000 ₫
Nhiệt độ bảo quản (oC) Không
Độ ẩm bảo quản Không
Ánh sáng bảo quản Không

Hỏi đáp


Tag của sản phẩm

Sử dụng khoảng trắng để phân cách các tag. Sử dụng dấu ngoặc đơn (') cho các cụm từ.


Viết nhận xét của bạn về sản phẩm này

Nhận xét cho sản phẩm: Cần tây mrsach

Bạn đánh giá sản phẩm này thế nào? *

  1 sao 2 sao 3 sao 4 sao 5 sao
Chất lượng
Giá
Giá trị