Cải xoong (0.5 kg/túi)

16.000 ₫

Tồn kho: Hết hàng

Trọng lượng: 0.5 (kg)

Xem nhanh

Cải xoong (danh pháp hai phần: Nasturtium phần officinale hoặc Nasturtium  microphyllum) là một loại thực vật thủy sinh hay bán thủy sinh, sống låu năm và lớn nhanh, có nguồn gốc từ chåu Åu tới Trung Á và là một trong số những loại rau ăn được con người dùng từ rất låu. Các loài thực vật này là thành viên của họ Cải (Brassicaceae), về mặt thực vật học là có họ hàng với rau tần và mù tạc - tất cả chúng đều đáng chú ý vì có mùi vị hăng và cay.

Cung cấp bởi

:(84-4) 6662638
Room D-402C, D Building, 289A Khuat Duy Tien Street, Trung Hoa Ward - Quận Cầu Giấy
Liên hệ với shop

Chi tiết

Cải xoong (danh pháp hai phần: Nasturtium phần officinale hoặc Nasturtium  microphyllum) là một loại thực vật thủy sinh hay bán thủy sinh, sống låu năm và lớn nhanh, có nguồn gốc từ chåu Åu tới Trung Á và là một trong số những loại rau ăn được con người dùng từ rất låu. Các loài thực vật này là thành viên của họ Cải (Brassicaceae), về mặt thực vật học là có họ hàng với rau tần và mù tạc - tất cả chúng đều đáng chú ý vì có mùi vị hăng và cay.

Thån của cải xoong trôi nổi trên mặt nước và lá của nó là loại lá phức hình lông chim. Cải xoong sản sinh ra các hoa nhỏ màu trắng và xanh lục, mọc thành cụm.

Trong thực tế, người ta trồng cải xoong ở cả phạm vi lớn lẫn phạm vi trong vườn nhà. Là loại cåy (bán) thủy sinh, cải xoong rất phù hợp đối với việc trồng trong nước, phát triển tốt nhất trong nước hơi kiềm. Thông thường người ta trồng nó xung quanh vùng thượng nguồn của các dòng nước chảy qua vùngđá phấn. Tại nhiều thị trường khu vực thì nhu cầu về cải xoong vượt xa khả năng cung cấp. Có điều này là do lá cải xoong không thích hợp cho việc phån phối trong dạng khô và chỉ có thể lưu giữ trong một thời gian ngắn. Nếu mọc hoang dã thì cải xoong có thể cao tới 50 –120 cm. Người ta cũng bán cải xoong trong dạng cåy rau non, trong trường hợp này người ta thu hoạch thån cåy ăn được chỉ vài ngày sau khi hạt nảy mầm.

Cải xoong chứa một lượng đáng kể sắt, canxi  kể sắt, canxi và axít folic cùng với các vitamin  các vitamin A và C. Tại một số khu vực, cải xoong được coi là cỏ dại nhưng tại những khu vực khác thì nó lại được coi là rau ăn hay cåy thuốc. Ở những khu vực mà cải xoong mọc có nhiều chất thải động vật thì nó có thể là nơi trú ẩn cho các loại động vật ký sinh như sán lá gan cừu Fasciola hepatica.

Người ta cũng gán một số lợi ích cho việc ăn cải xoong, chẳng hạn việc nó có tác dụng như một chất kích thích nhẹ, một nguồn hóa chất thực vật, có tác dụng chống ôxi hóa, lợi tiểu, long đờm và trợ giúp tiêu hóa.

Cải xoong dường như cũng có các tính chất ức chế ung thư chống tạo mạch. nó được nhiều người tin có khả năng giúp bảo vệ chống lại bệnh ung thư phổi. Chất phenethyl isothiocyanate (PEITC) trong cải xoong ức chế HIF, có thể ức chế sự hình thành mạch.


Thông tin bổ sung

Rau ăn lá - hoa Cải xoong
Đơn vị tính Kg
Model Không có
Nước sản xuất
Tiêu chuẩn nuôi trồng Không
Hạn sử dụng Không
Kiểu đóng gói Không
Giá 16.000 ₫
Nhiệt độ bảo quản (oC) Không
Độ ẩm bảo quản Không
Ánh sáng bảo quản Không

Hỏi đáp


Tag của sản phẩm

Sử dụng khoảng trắng để phân cách các tag. Sử dụng dấu ngoặc đơn (') cho các cụm từ.


Viết nhận xét của bạn về sản phẩm này

Nhận xét cho sản phẩm: Cải xoong (0.5 kg/túi)

Bạn đánh giá sản phẩm này thế nào? *

  1 sao 2 sao 3 sao 4 sao 5 sao
Chất lượng
Giá
Giá trị