An toàn trong lựa chọn và chế biến

Còn thực phẩm nào an toàn cho sức khỏe?

Thực phẩm đã từng được xem là nguồn duy trì sự sống và đem lại thú vui ăn uống cho con người. Thế nhưng ngày nay, bàn ăn bắt đầu trở thành nơi tiềm ẩn những nguy hiểm. Liệu thịt muối trên đĩa bạn ăn có chứa chất độc hại? Liệu lúa mạch trong miếng bánh mỳ bạn ăn có ăn mòn bộ não của bạn? Bọt khí trong nước uống có gas cũng được xem là một hiểm họa?

Xem thêm ...

Bí quyết không mua nhầm thịt lợn tăng trọng

Yếu tố quyết định thịt lợn ngon hay không là nhìn vào độ dày, màu của lớp mỡ. 

Xem thêm ...

Cách nhận biết thịt lợn bơm hóa chất gây ung thư

Trước tiên , khi thấy thịt lợn chủ yếu là nạc mà hầu như không có mỡ , thịt có màu đỏ sẫm như thịt bò ... Đó chính là những loại thịt do người chăn nuôi đã dùng chất tăng trọng chứa nhiều hóa chất corticol . Nhiều trường hợp nhầm lẫn giữa thịt lợn với thịt bò khi thấy màu thịt đỏ hơn mức bình thường này. 

Xem thêm ...

Cách nhận biết thịt gà bơm hóa chất, gây ung thư

Đùi và lườn gà là hai vị trí thường được bơm hóa chất vào nhất . Bởi những vị trí đó nhiều thịt , hóa chất sẽ thấm vào thịt không bị thoát ra ngoài . Đây cũng là hai vị trí các bạn nên quan sát thật kỹ để nhận biết xem đây có phải là gà bị bơm hóa chất hay không .

Xem thêm ...

Cách nhận biết thịt bò bơm hóa chất gây ung thư

Miếng thịt bò bị bơm hóa chất thường nhão , có màu sắc không đều , không tự nhiên . Đặc biệt , cách nhận biết thịt bò bị bơm hóa chất khi bạn ấn tay vào miếng thịt và bỏ ra thì có vết tay hằn trên miếng thịt . Khi thái thịt bò thì không dính dao và quan sát kỹ bạn sẽ thấy nước rỉ ra .!

Xem thêm ...

Cách nhận biết cá bơm hóa chất gây ung thư

Bằng mắt thường , khi chọn mua , bạn nhìn vào mang cá còn đọng máu là cá tươi . Ngược lại , mang không đỏ nhưng nhìn cá vẫn rất tươi , chắc chắn đã được ướp qua hàn the .

Xem thêm ...

Cách nhận biết tôm bơm hóa chất gây ung thư

Tôm bị bơm bột , hóa chất và tạp chất thường có phần đuôi bị tòe chứ không xếp đều và cụp xuống như tôm thường . 

Xem thêm ...

Sao phao câu gà có thể gây ung thư, cao huyết áp !?

Phao câu gà béo ngậy là món khoái khẩu của nhiều người . Thậm chí có thông tin cho rằng ăn phao câu tốt cho sắc đẹp , sức khỏe và cả vòng 3 !?

Xem thêm ...

Những sai lầm trong bếp ăn mà ai cũng mắc phải !

Những sai lầm trong bếp ăn mà ai cũng mắc phải ! 

Xem thêm ...

10 Sai lầm ai cũng mắc phải khi nấu rau

Rửa rau để vài ngày rồi mới nấu, thái rau rồi mới rửa ... là những sai lầm khi chế biến rau mà ai cũng  mắc phải.

Xem thêm ...

Giật mình với 8 loại rau quả phun nhiều thuốc nhất

Đáng lo thay những loại rau quả chúng ta dùng thường ngày lại là những thứ vô cùng độc hại. Các chị em nên chú ý khi chọn lựa cũng như chế biến để đảm bảo an toàn cho gia đình mình.

Xem thêm ...

Những thực phẩm gây hại khi đã để qua đêm

Một số thức ăn khi đã để qua đêm nếu ăn lại không những không có lợi cho sức khỏe mà còn có thể gây hại cho chức năng của gan, thận.

Xem thêm ...

Nguyên tắc vàng để chế biến thực phẩm an toàn

Vào những ngày hè nắng nóng đỉnh điểm này, nhiệt độ môi trường cao tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn gây hại phát triển trong thực phẩm. Để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình tránh các nguy cơ ngộ độc thực phẩm bạn nên tuân thủ 10 nguyên tắc vàng chế biến thực phẩm an toàn dưới đây.

Xem thêm ...

Mẹo phân biệt trứng gà ta và trứng gà Trung Quốc

Bằng mắt thường có thể phân biệt trứng gà Trung Quốc và trứng gà Việt Nam. Sau đây là những mẹo nhỏ giúp bà nội trợ nhận ra đâu là trứng gà Việt đâu là trứng gà Trung Quốc.

Xem thêm ...

Nhuộm vàng gà bằng 'thuốc độc’

Gà vàng trông bắt mắt nhưng có thể gà đó đã bị cho ăn ‘thuốc độc’  ‘vàng ô’ hoặc nhuộm vàng gà bằng bột sắt.

Xem thêm ...

Mối nguy hại từ rau nhiễm hóa chất độc tràn lan trên thị trường

120 mẫu các loại rau lá: muống, ngót, mồng tơi đã được Cục An toàn thực phẩm (ATTP), Bộ Y tế lấy mẫu kiểm nghiệm nhanh để xác định hàm lượng tồn dư hóa chất bảo vệ thực vật (BVTV).

Xem thêm ...

1 to 16 of 19 Item(s)

Trang:
  1. 1
  2. 2