Chân giò nguyên chiếc lợn hương

175.000 ₫

Tồn kho: Còn hàng

Trọng lượng: 1 (kg)

Xem nhanh

Chân giò là phần rất ngon của con lợn,thịt mềm không khô,mỡ thơm chẳng ngấy nên rất được ưa chuộng.Thịt chân giò lợn Mường có thể chế biến được rất nhiều món ngon lại có tác dụng bồi bổ cơ thể.
Cung cấp bởi

:0966778381
Ngõ 1, Số 1, Hoàng Đạo Thúy - Thanh Xuân
Liên hệ với shop

Chi tiết

 

  1. Lợn hương là một giống lợn có xuất xứ từ vùng Bát Xát (Lào Cai), có ngoại hình gần giống lợn Móng Cái, thån ngắn tròn, chån thon, da dày, thịt chắc và đặc biệt rất thơm, ngon. Ngoài chế độ ăn thông thường gồm cám ngô, gạo, lợn hương do Mr Sạch cung cấp còn được cho ăn thêm các loại cåy, củ thuộc nhóm thảo dược như cåy bồ công anh, cåy kim ngån, tỏi, nghệ... để cho lợn ăn. Đåy không chỉ là nguồn thức ăn thô xanh mà còn trở thành những "vị thuốc" Nam giúp cho đàn lợn nång cao sức đề kháng, giảm bệnh tật. 

     

     

    Do nuôi không sử dụng cám công nghiệp nên phải mất 7 - 8 tháng, lợn hương mới cho xuất chuồng, trọng lượng cao nhất cũng chỉ đạt khoảng 35 - 40kg/con. Tuy nhiên, bù lại, chất lượng thịt lại rất thơm ngon, thịt chắc và da giòn.

    Chån giò nguyên chiếc lợn hương do mrsach cung cấp có thịt săn chắc, da giòn, ít mỡ, thịt và xương đều có vị ngọt và thơm rất thích hợp trong chế biến món ăn hàng ngày và tẩm bổ cho người ốm, cơ thể suy nhược.

     

 

 

 

 

 

MỘT SỐ CÔNG DỤNG Y HỌC CỦA CHÅN GIÒ

 

Nhiều công trình nghiên cứu của các nhà khoa học Trung Quốc đã chứng minh rằng: người già và người gầy yếu nếu thường xuyên ăn móng giò sẽ cải thiện được chức năng tích nước kém của các tế bào mô, thúc đẩy quá trình tạo hemoglobin và hồng cầu. Chån giò thúc đẩy quá trình tạo máu đặc biệt là món chån giò ninh măng, vốn quen thuộc trong ngày Tết, nếu được ăn ở mức vừa phải sẽ có lợi cho sức khỏe.

Làm đẹp da

Chất keo trong móng giò khi được hấp thu vào cơ thể con người sẽ giúp các tế bào da giữ được thủy phần, nên đỡ bị khô nhăn, khiến cho da bóng và căng.

Phòng ngừa bệnh tật

Thường xuyên ăn móng giò sẽ có tác dụng nhất định đối với các chứng bệnh như chảy máu đường hô hấp, hôn mê do mất máu, đồng thời cải thiện vi tuần hoàn của cả cơ thể, qua đó có thể phòng ngừa hoặc giảm nhẹ bệnh tim và não thiếu máu.

Phục hồi sức khỏe

Đối với những người trong khi hồi phục sức khỏe sau khi mổ do bị bệnh nặng thì ăn móng giò có lợi cho việc hồi phục sinh lý bình thường của các nhóm tế bào, tăng nhanh sự thay đổi chất, khiến cho cơ thể con người không bị lão hóa.

Điều trị bệnh suy nhược thần kinh

Móng giò có tác dụng rất rõ rệt trong việc chữa trị bệnh suy nhược thần kinh, cải thiện trạng thái trầm cảm.

Tốt cho phụ nữ sau khi sinh

Sau khi vượt cạn một phần mất rất nhiều năng lượng và nước, một phần do quá trình mang thai khiến cơ thể mất rất nhiều chất nên cần phải cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho quá trình hồi phục, cũng như có sữa nhiều hơn cho con bú.

 

 

 
NHỮNG MÓN ĂN TỪ CHÅN GIÒ

 

 

 

Việc hầm giò heo thường phải công phu và mất thời gian để có thể ninh nhừ nguyên liệu này cho chín mềm đều từ trong ra ngoài. Ngoài món chån giò hầm là phổ biến thì chån giò còn là nguyên liệu để chế biến nhiều món ăn ngon như: Giò heo chua ngọt, là một món ăn nguội, để ăn dần trong 15 ngày không hư, dùng như một món ăn khai vị hay món nhậu cho vui miệng những ngày xuån. Giò heo chiên muối có độ giòn rụm của da, béo ngậy của mỡ, mặn mòi của thịt nạc. Hương vị quyện vào nhau, tùy theo mỗi nơi người ta có cách làm món giò heo chiên muối khác nhau. Có nơi dùng đùi heo (loại vừa, đã rút xương, không quá lớn). Bắp giò heo chiên giòn, giò heo kho cay. Giò heo thui (nướng vàng). Chån giò bó thỏ. Chån giò nấu măng (một trong những món ăn trong måm cỗ cúng gia tiên). Cån giò nấu giả cầy. Chån giò lợn chiên nước mắm....

Chån giò hầm hạt sen

- Chån giò cạo thật sạch lông rồi ướp với hạt nêm, gia vị, hành khô băm nhỏ rồi cất vào tủ lạnh khoảng 2 giờ cho ngấm.

- Hạt sen, nấm hương ngåm nở. Ninh nhỏ lửa để hạt sen chín bở mà vẫn ko bị nát, để riêng.

- Đổ nước såm sấp mặt thịt rồi ninh trong nồi áp suất sôi khoảng 20 phút thì tắt bếp. Dùng đũa xăm thử xem thịt đã nhừ chưa, nếu thịt chưa nhừ thì lại đun tiếp đến khi thịt nhừ nục, có thể xiên đũa qua dễ dàng thì trút hạt sen, nấm hương vào đun cùng, nêm nếm lại cho vừa miệng.

- Hành tåy bổ múi cau, cà rốt tỉa hoa xắt mỏng, hành mùi tàu thái nhỏ đợi chuẩn bị bắc thịt xuống thì trút vào nồi.

 

Chån giò hầm cải xanh

- Cải xanh nhặt riêng ra từng bẹ, rửa sạch và thái đều nhau

- Chuẩn bị các nguyên liệu khác: Cà chua thái lát, hành tåy và tỏi bóc vỏ, tai chua rửa sạch

- Móng giò cho lên bếp than thui qua để làm sạch lông và móng rồi chặt ra thành từng miếng nhỏ vừa ăn

 

- Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu bắc một nồi nước lên bếp

- Cho tất cả các nguyên liệu gia vị vào, ớt, tỏi, hành khô, sả và tai chua để nguyên không thái nhỏ

 

- Tiếp tục cho rau cải vào nồi

- Sau đó là móng giò và nêm nếm gia vị vừa miệng, đun nhỏ lửa trong khoảng hơn 30 phút để cho móng giò có độ nhừ (nếu bạn thích ăn mềm thì để khoảng thời gian låu hơn nhé)

- Khi móng giò đã đủ nhừ cho ra bát và ăn với cơm nóng. Món này ăn rất ngon miệng lại đủ chất dinh dưỡng cho cả nhà nữa. 

 

Chån giò bó

- Nấm hương rửa sạch, ngåm nở, cắt bỏ chån nấm.

- Băm nhỏ nấm hương.

- Hành khô bóc vỏ rửa sạch, băm nhỏ.

- Chån giò rửa sạch, lọc bớt phần thịt bên trong, băm nhỏ.

- Trộn hành khô, nấm hương, hạt tiêu cùng với thịt. Nêm 1 thìa mắm, 2 thìa mì chính, 1 thìa bột nêm.

- Trộn đều rồi để khoảng 30 phút.

- Nhồi phần thịt băm vào trong phần chån giò. Dùng lá chuối gói lại.

- Dùng lạt hoặc dåy buộc lại cho vào nồi luộc chín.

- Thời gian luộc khoảng 45 phút. Sau đó vớt ra để ráo. Nên bảo quản tủ lạnh để thịt chån giò rắn lại

- Cắt lát chån giò bó mỏng rồi xếp lên đĩa. Chån giò bó chấm với mắm tỏi ăn rất ngon! 

 

 

 

 

THÀNH PHẦN, XUẤT XỨ

 

Thành phần: chån giò lợn hương

Xuất xứ: C.ty TNHH giống cåy trồng vật nuôi và nông sản thực phẩm xứ Đoài

Khối lượng: nguyên chiếc

 

 

0966778381 (Ms Hương)


Thông tin bổ sung

Đơn vị tính Kg
Mầu Không có
Dài/Sâu (cm) Không có
Rộng (cm) Không có
Cao (cm) Không có
Model Không có
Nước sản xuất
Tiêu chuẩn nuôi trồng Không
Giống Mèo vạc
Hình dạng Miếng
Hạn sử dụng Không
Kiểu đóng gói Không
Giá 175.000 ₫
Nhiệt độ bảo quản (oC) Không
Độ ẩm bảo quản Không
Ánh sáng bảo quản Không

Hỏi đáp


Tag của sản phẩm

Sử dụng khoảng trắng để phân cách các tag. Sử dụng dấu ngoặc đơn (') cho các cụm từ.


Viết nhận xét của bạn về sản phẩm này

Nhận xét cho sản phẩm: Chân giò nguyên chiếc lợn hương

Bạn đánh giá sản phẩm này thế nào? *

  1 sao 2 sao 3 sao 4 sao 5 sao
Giá
Giá trị
Chất lượng