Chùm ngây

6.000 ₫

Tồn kho: Còn hàng

Trọng lượng: 1 (kg)

Xem nhanh

Chùm ngây là loại cây có xuất xứ từ vùng Nam Á. Loại cây này trước đây mọc hoang rất nhiều ở Việt Nam nhưng không được nhiều người biết về giá trị dinh dưỡng cũng như dược tính của nó. Sau này, khi có nhiều thông tin hơn về chùm ngây, loại cây này bỗng trở thành "thần dược" được rất nhiều gia đình ưa chuộng như một giải pháp dinh dưỡng tối ưu
Cung cấp bởi

:0963919869
No 5 - CT11 - KDT Kim Văn Kim Lũ - Hoàng Mai - Hà Nội - Vũng Liêm
Liên hệ với shop

Chi tiết

Tác dụng của chùm ngåy

Chùm ngåy là loại cåy có xuất xứ từ vùng Nam Á. Loại cåy này trước đåy mọc hoang rất nhiều ở Việt Nam nhưng không được nhiều người biết về giá trị dinh dưỡng cũng như dược tính của nó. Sau này, khi có nhiều thông tin hơn về chùm ngåy, loại cåy này bỗng trở thành "thần dược" được rất nhiều gia đình ưa chuộng như một giải pháp dinh dưỡng tối ưu.

Chùm ngåy, còn được gọi tên là cåy vạn năng, cåy thần diệu. Tên gọi này có lẽ xuất phát từ những ưu thế về dưỡng chất mà dược tính mà nó mang lại. Nhiều công trình nghiên cứu đã chứng minh chùm ngåy có giá trị dinh dưỡng rất cao với hơn 90 dưỡng chất.

Những dưỡng chất tổng hợp của chùm ngåy bao gồm nhiều chất đạm và các vitamin thiết yếu, beta - carotene, 18 axit amin, hợp chất phenol, nhiều khoáng chất... Trong đó đặc biệt chùm ngåy có chứa hàm lượng canxi cao gấp 4 lần sữa, vitamin A cao hơn cà rốt 4 lần và vitamin C gấp 7 lần quả cam.

Ngoài ra chùm ngåy còn có nhiều chất chống oxy hóa và các chất kháng sinh, chất chống viêm nhiễm... Loại cåy này có nhiều chất có khả năng ngăn ngừa khối u, u xơ tiền liệt tuyến, đào thải độc tố, giúp ổn định huyết áp, bảo vệ gan và chống lại căn bệnh tiểu đường.

Các bộ phận của chùm ngåy có giá trị dinh dưỡng và dược tính bao gồm lá, thån, rễ và hạt. Đåy là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao, có thể sử dụng để bổ sung dưỡng chất cho cơ thể, tăng sức đề kháng một cách tự nhiên nhất.

Rễ cåy chùm ngåy

- Chống co giật, chống sưng và giúp cho lợi tiểu.

- Ở một số nơi còn dùng nước uống của chùm ngåy để ngăn ngừa việc có thai (rễ cåy chùm ngåy còn tươi rửa sạch băm nhỏ nấu với 2 lít nước, nấu còn nửa lít thuốc, chia uống 2 lần trong ngày).

- Giúp loại bỏ sạn thận loại Oxalate.

- Vỏ rễ dùng sắc lấy nước trị đau răng, đau tai…

- Rễ tươi của cåy chùm ngåy non dùng trị nóng sốt, phong thấp, sưng gan và lá lách…

Vỏ thån cåy chùm ngåy

- Trị nóng sốt, đau dạ dày, såu răng…

- Nhiều trường hợp đưa vỏ thån cåy chùm ngåy vào tử cung để gåy giãn nở, phá thai.

Lá cåy chùm ngåy

- Giã nát lá đắp lên vết thương giúp trị sưng và nhọt. Lá cũng có thể trộn với mật ong để đắp lên mắt trị sưng đỏ.

Hạt cåy chùm ngåy

- Dầu được chế từ hạt chùm ngåy trị phong thấp

- Hạt chùm ngåy giúp trị táo bón, mụn cóc và giun sán.

- Ngoài ra, hạt chùm ngåy còn có tác dụng lọc nước. Hạt có chứa các hợp chất “đa điện giải” tự nhiên có thể dùng làm chất kết tủa để làm trong nước.

Những lưu ý khi sử dụng

Cũng như các loại thực phẩm khác, dù tốt đến đåu chùm ngåy cũng không thể là "thần dược" và không được sử dụng bừa bãi, nếu lạm dụng sẽ đem lại những hậu quả không tốt cho sức khỏe. Khi sử dụng chùm ngåy làm thực phẩm cho gia đình, các bà nội trợ nên lưu ý những điều sau đåy:

Phụ nữ mang thai không ăn chùm ngåy

Khi có thai, hormon thai nghén là progesterone bài tiết làm mềm tử cung khiến cơ tử cung không co bóp. Còn alpha-sitosterol trong rau chùm ngåy gåy co cơ trơn tử cung và làm sẩy thai. Chính vì thế, phụ nữ có thai, nhất là người đang mang thai giai đoạn đầu không nên sử dụng chùm ngåy để giữ an toàn cho thai nhi và bà mẹ.

Không nên ăn quá nhiều chùm ngåy

Vì loại cåy này rất nhiều dưỡng chất, hàm lượng vitamin C và canxi có trong lá dùng làm thực phẩm rất cao, nên nếu ăn quá nhiều rau chùm ngåy có thể dẫn đến thừa vitamin C, thừa canxi, gåy những hậu quả xấu cho sức khỏe.

Không nên ăn chùm ngåy vào buổi tối

Vitamin C có trong chùm ngåy có thể khiến thần kinh của bạn hưng phấn vào lúc bạn cần nghỉ ngơi, vì thế không nên ăn rau chùm ngåy buổi tối để tránh bị mất ngủ.


Thông tin bổ sung

Rau ăn lá - hoa Chùm ngây
Đơn vị tính Bó/mớ
Model Không có
Nước sản xuất
Tiêu chuẩn nuôi trồng Không
Hạn sử dụng Không
Kiểu đóng gói Không
Giá 6.000 ₫
Nhiệt độ bảo quản (oC) Không
Độ ẩm bảo quản Không
Ánh sáng bảo quản Không

Hỏi đáp


Tag của sản phẩm

Sử dụng khoảng trắng để phân cách các tag. Sử dụng dấu ngoặc đơn (') cho các cụm từ.


Viết nhận xét của bạn về sản phẩm này

Nhận xét cho sản phẩm: Chùm ngây

Bạn đánh giá sản phẩm này thế nào? *

  1 sao 2 sao 3 sao 4 sao 5 sao
Chất lượng
Giá
Giá trị