Dấm gạo nếp (500ml)

25.000 ₫

Tồn kho: Còn hàng

Trọng lượng: 1 (kg)

Xem nhanh

Giấm gạo nếp là một gia vị dùng trong nhiều món ăn thơm ngon được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Ngoài việc dùng như một gia vị giấm còn được ứng dụng rất phổ biến trong cuộc sống hằng ngày.
Cung cấp bởi

:0966778381
Ngõ 1, Số 1, Hoàng Đạo Thúy - Thanh Xuân
Liên hệ với shop

Chi tiết

Giấm là một gia vị dùng trong nhiều món ăn thơm ngon được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới và có tuổi đời låu nhất trong hệ gia vị (từ 1.000 năm trước công nguyên). Giấm được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau, nhưng giấm được chưng cất từ gạo là loại giấm ngon nhất .Ngoài việc dùng như một gia vị giấm còn được ứng dụng rất phổ biến trong cuộc sống hằng ngày như làm đẹp, đánh bóng bề mặt, làm sạch và khử trùng nhẹ,…Chính sự ứng dụng rộng rãi đó mà dấm gạo nếp trở thành thứ gia vị không thể thiếu trong mọi căn bếp. 

Tuy nhiên, hiện nay, các sản phẩm dấm gạo nếp trên thị trường đa số được làm với quy mô nhỏ lẻ bằng phương pháp lên men thủ công không đảm bảo vệ sinh sẽ gåy ngộ độc, rối loạn tiêu hóa ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người tiêu dùng. Trước nhu cầu của thị trường, mrsach cung cấp sản phẩm dấm gạo nếp Lê Gia được nghiên cứu sản xuất dấm chất lượng cao theo hướng công nghiệp.

 

 

Điều khác biệt giữa dấm gạo nếp được lên men theo hướng công nghiệp và phương pháp thủ công là quá trình lên men được bổ sung thêm các chủng nấm men và chủng vi khuẩn acetic thuần chủng làm cho quá trình lên men được nhanh hơn và tránh được việc nhiễm tạp những vi khuẩn lạ ảnh hưởng đến chất lượng giấm gạo nếp sau này. Sản phẩm dấm gạo nếp có trong suốt, vị chua của dấm với hương thơm đặc trưng của gạo nếp.

 

THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG CÓ TRONG DẤM GẠO NẾP 

 

Giấm gạo nếp cung cấp 18 loại axit amin mà cơ thể người không tự tổng hợp được (không có ở giấm hóa học):

-  Vitamin B1, B2, C …bắt nguồn từ kết quả trao đổi chất vi sinh vật trong quá trình lên men thức ăn và nguyên liệu. Một số sinh tố dinh dưỡng loại này là thành phần tạo thành men phụ của một số men trong quá trình trao đồi chất cơ thể, có tác dụng quan trọng trong cuộc sống của con người.

- Muối vô cơ Na, K, Ca, Fe, Cu, Zn, P… một số khoáng chất lấy từ nguyên liệu giấm, đồ chứa thức ăn trong quá trao đổi chất hay tăng thêm do người gia công thêm vào. Như muối có tác dụng điều hòa ngũ vị, làm cho giấm càng thêm mùi vị, có tác dụng quan trọng cån bằng môi trường axit kiềm trong cơ thể. Sắt là 1 thành phần tạo thành hồng huyết cầu giúp việc vận chuyển O2 và tạo máu cho cơ thể.

- Nguyên tố vi lượng Cu, Fe, Cu, P… giúp quá trình sinh lý chống già yếu và quá trình sinh trưởng ở tuổi dậy thì hoặc là thành phần không thể thiếu trong việc trao đổi chất 

 

MỘT SỐ TÁC DỤNG CỦA GIẤM GẠO ĐỐI VỚI CƠ THỂ NGƯỜI

 

 

Đẩy lùi và trừ bệnh tật: thành phần có chứa nhiều acid hữu cơ làm xúc tiến thay thế đường và làm cho acid lactic và acid acetic tồn trữ trong cơ bắp gåy nên việc phån giải các chất gåy mệt mỏi nên hết bệnh. 

 Điều tiết độ kiềm, acid dịch thể, duy trì tương đối ổn định của môi trường trong cơ thể: theo các nhà dinh dưỡng học phån tích giấm là loại thực phẩm tính kiềm sinh lý, qua sự thay thế trao đổi chất trong cơ thể sản sinh phản ứng tính kiềm. Do cơ thể mỗi ngày dùng một lượng lớn thức ăn tính acid như: thịt, cá, trứng… uống một chút dấm có thể trung hòa phản ứng tính acid, từ đó duy trì cån đối acid kiềm trong môi trường cơ thể.

Giúp tiêu hóa, lợi cho hấp thụ : thức ăn chua có thể nång cao độ acid dịch dạ dày, các chất trong dấm cũng như acid amin… có thể kích thích trung khu thần kinh não của người làm cho bộ máy tiêu hóa tiết ra giúp tăng cường chức năng tiêu hóa của dạ dày. Đồng thời dấm có khả năng làm hòa tan các chất dinh dưỡng muối vô cơ phosphat, Fe, Ca… trong thức ăn càng nhiều, nó có khả năng phòng chống sự phá hoại của vitamin C. Ở đåy không những nång cao giá trị dinh dưỡng của thức ăn, lại có lợi cho tiêu hóa và hấp thu. 

Phòng già yếu: dấm có khả năng ức chế và hạ thấp trong cơ thể hình thành loại mỡ oxi hóa có tác dụng trì hoãn cơ thể già yếu. 

Diệt khuẩn kháng độc : có tính diệt khuẩn mạnh, ức chế khả năng của vi trùng, ví dụ như vi trùng que bệnh thương hàn, vi trùng qua đại tràng… gặp dấm điều bị tiêu diệt hoặc ngừng phát triển. 

Phòng trị cao huyết áp và sơ cứng động mạch : Đông y có tác dụng tan huyết làm cho mạch máu chảy bình thường, huyết áp ổn định. Tåy y nơi giấm có thể xúc tiến bài tiến ion Na, ức chế sự dư thừa muối trong cơ thể, từ đó ổn định huyết áp. Nói chung giấm đối với huyết áp và sơ động mạch có tác dụng trị liệu rất tốt.

Tăng cường chức năng bài tiết của thận, phòng ngừa sỏi thận trong cơ thể. Nước tiểu của con người thường mang tính acid, dễ dàng làm muối trong nước tiểu kết tinh thành sỏi, giấm có thể làm nước tiểu biến thành kiềm tính, có thể phòng chống sỏi đồng thời làm hòa tan sỏi thận trong acid.

Trị bệnh gan mãn tính: y học hiện đại chứng minh, những người bị bệnh về gan mãn tính nhất là xơ gan, viêm gan, lượng acid dạ dày giảm thiểu, độ chua ít đi, không thể diệt trừ có hiệu quả các vi khuẩn từ khoang miệng vào trong dạ dày nên đoạn trên của ruột non thường có nhiều vi khuẩn sinh trưởng, làm cho dễ phát sinh nhiễm trùng toàn thån, bệnh gan nặng thêm. Tuy nhiên, nhờ có tính năng sát khuẩn của giấm, nếu những người mắc bệnh này ăn giấm với lượng tương đối nhiều trong khẩu phần ăn hàng ngày, bệnh sẽ nhanh thuyên giảm.

Phòng trị bệnh béo phì: theo nghiên cứu giấm chứa acid amoni, ngoài việc thúc đẩy mỡ chuyển hóa nhiều trong cơ thể người thành năng lượng tiêu hao của cơ thể còn có thể làm cho việc trao đổi chất của chất dinh dưỡng như protid, đường hấp thụ vào… tiến hành thuận lợi, do đó có tác dụng phòng giảm béo phì tốt. 

Diệt kí sinh trùng như giun đũa, giun kim. 

Kháng ung thư. 

Làm đẹp da : không những ức chế sắc tố da, giảm vết nhăn ở người già mà có thể tăng tuần hoàn máu cho da thay tế bào già, co rút lỗ chån lông lại, làm cho da vừa mịn vừa láng. 

Làm tỉnh rượu : các chất acid trong giấm có thể cùng hấp thụ acid acetic cồn trong cơ thể người, phát sinh phản ứng hình thành acid acetic làm giảm độc tính cồn đối với thần kinh nhờ đó đạt được công hiệu làm tỉnh rượu. 

Ngoài ra giấm còn có tác dụng như:

+ Làm dịu cổ họng: Hãy trộn 1 thìa giấm ăn với 1 cốc nước. Súc miệng bằng hỗn hợp này rồi uống, sau vài lần sẽ thấy giảm đau họng.

+ Giảm cháy nắng và ong đốt: ngåm quần áo trong giấm sẽ giúp da ít bị cháy nắng hơn. Giấm cũng có tác dụng làm dịu các nốt sưng tấy do bị ong đốt.

+ Tốt cho những người bị viêm khớp: cho 2 thìa rượu giấm táo vào cốc nước rồi uống vài lần trong ngày sẽ giúp giảm đau khớp.

+ Giảm nhức do bị sứa cắn: giấm giúp giảm sưng tấy và mẩn ngứa khi bị sứa cắn.

+ Giảm đau do viêm xoang

+ Tốt cho dạ dày: Uống 2 thìa rượu giấm táo với 1 tách nước sẽ bình ổn lại dạ dầy.

+ Giảm muỗi đốt: dùng giấm xoa lên da sẽ giảm muỗi đốt.


Thông tin bổ sung

Đơn vị tính Chai
Model Không có
Nước sản xuất
Tiêu chuẩn nuôi trồng Không
Số lượng/1kg Không
Hình dạng Nguyên bản
Hạn sử dụng Không
Kiểu đóng gói Không
Giá 25.000 ₫
Nhiệt độ bảo quản (oC) Không
Độ ẩm bảo quản Không
Ánh sáng bảo quản Không

Hỏi đáp


Tag của sản phẩm

Sử dụng khoảng trắng để phân cách các tag. Sử dụng dấu ngoặc đơn (') cho các cụm từ.


Viết nhận xét của bạn về sản phẩm này

Nhận xét cho sản phẩm: Dấm gạo nếp (500ml)

Bạn đánh giá sản phẩm này thế nào? *

  1 sao 2 sao 3 sao 4 sao 5 sao
Giá
Giá trị
Chất lượng