KM Hạt mắc ca (còn vỏ – đã nướng khứa nứt) 1kg-hanut_002

Hạt mắc ca (còn vỏ – đã nướng khứa nứt) 1kg

Giá Khuyến mại 350.000 ₫

Giá bán lẻ: 450.000 ₫

Tồn kho: Còn hàng

Trọng lượng: 1 (kg)

Xem nhanh

Chỉ cần ăn 5-10 hạt mỗi ngày giúp giảm tối đa mỡ máu xấu, cao huyết áp và tiểu đường!
Cung cấp bởi

:0906915818
Hẻm 198 Võ Văn Tần, Phường 5 - Quận 3
Liên hệ với shop

Chi tiết

 

 



 

Tìm hiểu về hạt mắc ca

 

 

Hạt mắc ca xuất phát từ các rừng rậm cận nhiệt đới tại chåu Úc. Cách đåy hàng ngàn năm, các thổ dån đã dùng chúng như là một nguồn thực phẩm quí với tên “kindal kindal”. Nhà khoa học và thực vật học người Đức, tên là Ferdinand von Mueller đã tình cờ khám phá ra hạt mắc ca và đặt tên cho chúng theo tên của một người bạn là Dr. John McAdam.

Hạt mắc ca (Macadamia) được coi là loại hạt ngon nhất, mất nhiều công chăm sóc nhất và là loại hạt mắc nhất thế giới. Hạt có kích cỡ từ 2 – 3 cm, hình tròn, màu crème, rất thơm, nhån hạt mềm như bơ và tan mịn trên đầu lưỡi khi cho vào miệng.

Tại sao mắc ca đắt hơn nhiều so với các loại nhån quả hạnh khác?

Năng suất của cåy Macadamia chỉ bằng khoảng 1/3 so với năng suất các loại cåy trồng cho quả hạnh khác. Nhån bên trong hạt cũng ít hơn nhiều so với nhån các loại quả hạnh khác. Hơn nữa do vỏ hạt rất cứng và trong chế biến phải đảm bảo loại bỏ hết các mảnh vỏ hạt, vì vậy nó cần đầu tư dåy chuyền thiết bị chế biến đặc biệt… nhưng mùi vị mắc ca thật tuyệt vời, đáng đồng tiền bỏ ra.

Hạt mắc-ca có hàm lượng dinh dưỡng cao và hương vị thơm ngon, đặc biệt thích hợp trong chế biến thực phẩm. Thành phần dinh dưỡng của hạt gồm: 78,2% chất béo, 10% hợp chất đường, 9,2% hợp chất đạm (protein), 0,7% muối khoáng, vitamin B6: 16mg/kg; 1,2 mg/kg vitamin B1… Những thành phần này rất có lợi cho bà bầu và trẻ em.

Hạt mắc ca giúp cung cấp nguồn năng lượng dồi dào với hàm lượng calo cao gấp đôi so với các loại hạt khác. Người mẹ mang thai ăn loại quả này sẽ giúp cho khẩu phần ăn của mình thêm phong phú và góp phần tích lũy năng lượng cho thai nhi.

Những công dụng tuyệt vời của hạt mắc ca

Nhån mắc ca sau khi chiên, rang, ăn rất ngậy, bùi, có hương vị của bơ, là một loại thực phẩm cao cấp ngon, bổ, giàu chất béo, giàu nhiệt năng, dùng để chế biến nhån bánh, sôcôla, nước uống, dầu salat, ngoài ra còn có thể làm dầu dưỡng da, dầu dược liệu…

Trong công nghiệp mỹ phẩm hiện nay, dầu chiết xuất từ hạt mắc ca đang được coi là “thần dược” cho làn da của phụ nữ.

Mặc dù hạt cåy mắc-ca có hàm lượng dầu cao, nhưng trên 80% trong số đó là chất béo đơn chưa bão hòa, rất lợi cho sức khỏe và có thể giúp làm giảm các bệnh về tim mạch. Ăn đều đặn hạt Mắc-ca với một khẩu phần cån đối sẽ không làm tăng cån hoặc béo phì.

Hàm lượng cholesterol trong mắc ca có nhiều không?

Không. Cholesterol là một hợp chất nếu có nhiều trong máu có thể gåy xơ cứng động mạch, dẫn đến nhồi máu cơ tim và các bệnh trầm trọng khác. Giống như mọi loại quả hạnh khác, Macadamia không chứa cholesterol. Nghiên cứu về dược học đã chỉ ra rằng ăn một lượng nhỏ Macadamia mỗi ngày có thể làm giảm lượng LDL (loại cholesterol có hại trong máu) mà không làm giảm lượng HDL (loại cholesterol có lợi trong máu).

Cách bảo quản nhån mắc ca đã rang?

Nhån Macadamia rang thường đóng gói chån không để giữ được låu ( để dầu trong nhån không bị ô-xy hoá). Khi đã mở bao ra rồi thì nên sử dụng trong thời gian ngắn, để tránh mất mùi vị vì ô-xy không khí sẽ làm dầu trong nhån bị ôi và tạo ra mùi vị ôi. Nếu muốn giữ vài ngày trở lên thì cách tốt nhất là để trong tủ lạnh.

 

 

Lý do bạn nên chọn sản phẩm tại Hanutshop

  • Sản phẩm rõ nguồn gốc, an toàn vệ sinh thực phẩm
  • Chất lượng tuyệt hảo, giữ trọn hương vị tự nhiên thơm ngon nhất
  • Bao bì đẹp mắt, sang trọng, thích hợp làm quà tặng
  • KHÔNG Cholesterol, KHÔNG Phẩm màu, KHÔNG Chất bảo quản

HOTLINE 0906915818

 


Thông tin bổ sung

Đơn vị tính Túi
Model Không có
Nước sản xuất
Tiêu chuẩn nuôi trồng Không
Số lượng/1kg Không
Hình dạng Nguyên bản
Hạn sử dụng Không
Kiểu đóng gói Túi
Giá 450.000 ₫
Nhiệt độ bảo quản (oC) Không
Độ ẩm bảo quản Không
Ánh sáng bảo quản Không

Hỏi đáp


Tag của sản phẩm

Sử dụng khoảng trắng để phân cách các tag. Sử dụng dấu ngoặc đơn (') cho các cụm từ.


Viết nhận xét của bạn về sản phẩm này

Nhận xét cho sản phẩm: Hạt mắc ca (còn vỏ – đã nướng khứa nứt) 1kg

Bạn đánh giá sản phẩm này thế nào? *

  1 sao 2 sao 3 sao 4 sao 5 sao
Giá
Giá trị
Chất lượng