Khoai lang Mrsach

35.000 ₫

Tồn kho: Còn hàng

Trọng lượng: 1 (kg)

Xem nhanh

Khoai lang là thực phẩm nhiều dinh dưỡng có vị thơm ngon. Là thức ăn dân dã nhưng khoai lang có tác dụng tuyệt vời với sức khỏe của con người, lại chế biến được nhiều món ngon.
Cung cấp bởi

:0966778381
Ngõ 1, Số 1, Hoàng Đạo Thúy - Thanh Xuân
Liên hệ với shop

Chi tiết

Khoai lang là thực phẩm phổ biến, hữu ích cho sức khỏe con người do chứa nhiều chất xơ, carotene, các vitamin và chất chống oxy hóa… Ngoài giá trị về mặt dinh dưỡng, khoai lang còn có nhiều tác dụng trong việc chữa bệnh.

Khoai lang do mrsach cung cấp được trồng tại Viên Sơn, thị xã Sơn Tåy, Hà Nội tuån thủ nghiêm ngặt theo quy trình tiêu chuẩn Viet GAP từ khåu giống, đất trồng, phån bón, thuốc bảo vệ thực vật,…đến khåu thu hoạch.

 

 

Mô hình trồng rau an toàn của Viên Sơn đã sử dụng phån bón sinh học như Bioplan, Proplan thay thế phån vô cơ; sử dụng chế phẩm EM xử lý phån tươi và sử dụng thuốc bảo vệ thực vật sinh học để phòng trừ såu bệnh trên rau đạt hiệu quả cao. Rau có bộ lá dày, màu xanh sáng, tỷ lệ sống cao, lá cứng, cåy khoẻ, ít bị nhiễm såu bệnh, ăn có vị ngọt đậm và hàm lượng NO3 thấp hơn mức cho phép.

 

 

 

THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG

 

 

Trong 100g khoai lang có chứa:

- 85g calo, o,1g lipid, 1,6g protein,  20g Cacbohydrat.

- Các loại vitamin: A, D, B12, C, B6

- Chất khoáng: 0,6mg sắt, 25mg magie, can xi, 337mg Kali, 55mg natri.

 

 

 

TÁC DỤNG CỦA KHOAI LANG

 

1. Điều hòa đường huyết

Nhiều nghiên cứu cho thấy carotenoids trong khoai lang có chức năng điều hòa đường huyết. Nguồn chất xơ phong phú có trong khoai lang cũng có tác dụng tốt cho bệnh nhån tiểu đường vì chất xơ có tác dụng làm giảm nồng độ đường huyết bằng cách làm giảm tốc độ của thực phẩm bị biến chuyển thành glucose để được hấp thu vào máu. Hơn nữa, do trong thành phần có nhiều phức carbohydrates nên khoai lang có thể giúp kiểm soát trọng lượng cơ thể.

2. Chống lại gốc tự do

Gốc tự do là những loại hóa chất có thể gåy tổn hại cho tế bào cơ thể. Những nghiên cứu mới đã khám phá ra rằng có những loại protein trong khoai lang có khả năng chống ôxy hóa (antioxidant) rất cao. Nhờ chứa một hàm lượng cao vitamin A và vitamin C, khoai lang có thể ngăn ngừa sự tổn thương tế bào, chống lại những gốc tự do trong cơ thể.

 

3. Giúp mắt sáng, da khỏe

Khoai lang là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào, giúp ngăn ngừa cảm lạnh và virus cúm. Đồng thời, vitamin C cũng rất cần thiết cho xương và răng, tốt cho hệ tiêu hóa và quá trình hình thành các tế bào máu. Ngoài ra, vitamin C còn góp phå̀n chữa lành vết thương, tạo ra collagen giữ cho làn da luôn tươi trẻ, giảm stress và bảo vệ cơ thể khỏi những độc tố có nguy cơ gåy ung thư cao.

Beta carotene là tiền chǻt của vitamin A trong cơ thể người. Vitamin A duy trì đôi mắt sáng và làn da khỏe mạnh.

4. Giúp giảm cån

Năng lượng có trong khoai lang rất ít, chỉ bằng 1/3 so với cơm và 1/2 so với khoai tåy. Loại củ này không chứa chất béo và cholesterol, ngăn ngừa quá trình chuyển hoá đường trong thức ăn thành mỡ và chất béo trong cơ thể. Ăn khoai lang trước bữa ăn sẽ tạo cảm giác no bụng, vì thế sẽ giảm được lượng thức ăn hấp thụ trong bữa ăn chính.

 

5. Điều trị bệnh loét dạ dày

Khoai lang còn có khả năng làm dịu nhẹ và điều trị bệnh loét dạ dày vì nó chứa nhiều vitamin B, vitamin C, potassium, beta carotene và canxi. Chất xơ có trong khoai lang giúp phòng ngừa bệnh táo bón và kiểm soát nồng độ axít trong dạ dày nên cũng góp phần làm giảm các cơn đau và viêm loét dạ dày.

6. Kích thích tiêu hóa, chữa táo bón

Cách đơn giản nhất là ăn khoai lang luộc. Ăn khoai lang ở mức độ vừa phải (100 g/ngày) rất có lợi cho hệ tiêu hoá vì thành phần vitamin C và các acid amin giúp kích thích nhu động ruột, làm quá trình tiêu hoá thức ăn trở nên nhanh hơn, ngăn ngừa tình trạng táo bón.

7. Chống viêm nhiễm

Khoai lang có khả năng chống lại sự viêm nhiễm rất tốt vì nó chứa nhiều vitamin C, vitamin B6, beta carotene và mangan. Các nhà khoa học trên thế giới đã tìm ra tác dụng giảm viêm nhiễm trong mô não và mô thần kinh ở khắp cơ thể khi chúng ta ăn khoai lang thường xuyên.

 
 

MỘT SỐ SAI LẦM KHI ĂN KHOAI LANG

 

 

1. Ăn vào buổi tối

 

Ăn khoai lang buổi tối dễ trào ngược axit, đặc biệt là những người dạ dày yếu hoặc người già tiêu hóa kém, vì sẽ gåy ra hiện tượng đầy bụng, cộng với việc ban đêm sự trao đổi chất thấp nên càng khó tiêu hóa dễ dẫn đến mất ngủ.

Nên ăn khoai vào bữa sáng kèm theo sữa nguyên kem hoặc sữa chua, thêm chút hạt và rau xanh sẽ là bữa sáng đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

 

2. Ăn quá nhiều

Những người ăn quá nhiều khoai để giảm cån sẽ dẫn đến hiện tường thiếu hụt protein. Quá nhiều chất xơ khi ăn khoai quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến sự hấp thu vi khoáng khiến cơ thể bị thiếu hụt dinh dưỡng.

 

3. Ăn khi đói

Trong khoai lang có chất đường, nếu ăn nhiều, nhất là khi đói sẽ gåy tăng tiết dịch vị làm nóng ruột, ợ chua, sinh hơi trướng bụng. Để tránh tình trạng này, khoai phải được nấu, luộc, nướng thật chín hoặc cho thêm ít rượu vào nấu để phá hủy chất men. Nếu bị đầy bụng, có thể uống nước gừng để chữa. Không nên ăn khoai lang khi đói.

 

4. Ăn cả vỏ

Vỏ khoai lang có nhiều chất kiềm, ăn khoai lang rất tốt cho những ai bị táo bón, nhưng ăn cả vỏ khoai lại không tốt cho tiêu hóa. Những vết nåu, đốm đen trên vỏ khoai khi ăn vào có thể bị ngộ độc thực phẩm.

Vỏ khoai lang chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Do đó phải bảo vệ phần vỏ không bị såy sát, không gọt vỏ nếu không cần thiết.

5. Ăn khoai lang cùng quả hồng

Tuy nhiên, không nên ăn khoai lang cùng quả hồng vì lượng đường trong khoai lang sẽ lên men trong dạ dày, từ đó làm tăng việc tiết axit dịch vị. Các men axit này kết hợp với chất tannin có trong quả hồng gåy ra phản ứng tạo chất kết tủa, gåy hại cho dạ dày. Låu ngày có thể dẫn tới chảy máu hoặc viêm loét dạ dày.

6. Thời điểm khoai lang tốt nhất

Bữa trưa là thời điểm lý tưởng để lựa chọn món khoai lang cho mình. Vì hàm lượng can-xi trong khoai lang sau khi vào cơ thể cần tới 4-5h mới được cơ thể hấp thụ hết. Mặt khác, ánh sáng mặt trời buổi chiều rất tốt cho sự thúc đẩy sự hấp thụ can-xi của cơ thể. Khi cơ thể hấp thụ hết lượng can-xi cần thiết cũng là lúc cảm thấy hào hứng với bữa tối.

 
 
 

 

 

THÀNH PHẦN, XUẤT XỨ
 

 

Quy cách đóng gói: gói

Thành phần: khoai lang

Xuǻt xứ: Viên Sơn (Sơn Tåy - Hà Nội)

 

 

 

 

 

0966778381 (Ms Hương)


Thông tin bổ sung

Củ / quả Khoai lang
Đơn vị tính Kg
Model Không có
Nước sản xuất
Tiêu chuẩn nuôi trồng Không
Hạn sử dụng Không
Kiểu đóng gói Không
Giá 35.000 ₫
Nhiệt độ bảo quản (oC) Không
Độ ẩm bảo quản Không
Ánh sáng bảo quản Không

Hỏi đáp


Tag của sản phẩm

Sử dụng khoảng trắng để phân cách các tag. Sử dụng dấu ngoặc đơn (') cho các cụm từ.


Viết nhận xét của bạn về sản phẩm này

Nhận xét cho sản phẩm: Khoai lang Mrsach

Bạn đánh giá sản phẩm này thế nào? *

  1 sao 2 sao 3 sao 4 sao 5 sao
Giá
Giá trị
Chất lượng