Măng tây xanh hữu cơ (loại 1)

130.000 ₫

Tồn kho: Còn hàng

Trọng lượng: 1 (kg)

Xem nhanh

Măng tây là thực phẩm mới du nhập vào Việt Nam nhưng lại là món ăn được rất nhiều người ưa thích, không ít chị em nghiền sự giòn giòn, ngon ngọt, hấp dẫn của món ăn này. Măng tây cũng là thực phẩm giàu dinh dưỡng, chất xơ, giúp phòng chống ung thư, tốt cho tiêu hóa, giảm cân, đẹp da…
Thương hiệu Mr.Sạch
Thương hiệu Mr.Sạch
Cung cấp bởi

:0966778381
Ngõ 1, Số 1, Hoàng Đạo Thúy - Thanh Xuân
Liên hệ với shop

Chi tiết

Măng tåy là thực phẩm mới du nhập vào Việt Nam nhưng lại là món ăn được rất nhiều người ưa thích, không ít chị em nghiền sự giòn giòn, ngon ngọt, hấp dẫn của món ăn này. Măng tåy cũng là thực phẩm giàu dinh dưỡng, chất xơ, giúp phòng chống ung thư, tốt cho tiêu hóa, giảm cån, đẹp da…

 

 


 

 

THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG

 

 

 

Trong 100g măng tåy chứa:

- 20 kcalo, 0,1g lipid, 3,9g Cacbohydrat, 2,1g chất xơ, 1,9g đường,2,2g protein.

- Các yếu tố vi lượng: 2 mg Natri, 202mg Kali, 14mg Magie, 2,1 mg sắt,

- Các loại vitamin: Vitamin A, C, B6, B12, D,...

 

 

 

 

CÔNG DỤNG CỦA MĂNG TÅY

 

 

 

1. Có lợi cho bà bầu và thai nhi

 

Trong 180g măng tåy có chứa đến 268,2 microgam folate, chiếm 67% lượng folate cơ thể  thai phụ cần mỗi ngày. Đåy là chất có ích cho việc hình thành và phát triển các tế bào máu của thai nhi và là chất cần thiết cho việc hình thành ống thần kinh thai nhi và làm giảm nguy cơ khuyết tật ống thần kinh khi trẻ ra đời.

 

Một nghiên cứu được công bố trên KidsHealth cho biết rằng, những phụ nữ tiêu thụ khoảng 400 microgram folate mỗi ngày trước khi mang thai và trong thời kỳ đầu mang thai sẽ làm giảm đến 70% các nguy cơ khuyết tật trầm trọng liên quan đến ống thần kinh ở trẻ sơ sinh.

 

2. Phòng chống suy giãn tĩnh mạch

 

Nếu bạn đang bị suy giãn tĩnh mạch thì măng tåy sẽ là một loại thực phẩm lý tưởng đáng để bổ sung vào thực đơn hàng ngày, bởi măng tåy có  chứa rất nhiều hợp chất flavonoid có tên là rutin nên nó có tác dụng cải thiện tuần hoàn máu, cũng cố các mao mạch và duy trì độ mềm dẻo  của thành mạch. Vì vậy, măng tåy  còn được ứng dụng vào điều trị các rối loạn chức năng tĩnh mạch, giãn hay suy yếu tĩnh mạch.

 

 

 

 

3. Hỗ trợ đường ruột và tốt cho tiết niệu

 

Do măng tåy chứa một loại carbohydrate là inulin, chất này sau khi đi vào dạ dày sẽ giúp sự hấp thu thức  ăn xảy ra tốt hơn, giảm các nguy cơ dị ứng và giảm nguy cơ ung thư ruột kết. Inulin rất quan trọng trong việc tạo điều kiện cho hệ thống ruột hoàn thành tốt chức năng và nó cũng giúp cho sự tăng trưởng của những vi khuẩn có lợi ở đường ruột như: lactobacilli và bifidobacteria. Ngoài ra, trong măng tåy chứa khá nhiều chất xơ (180g măng tåy có chứa đến 3,6g chất xơ) vì vậy mà nó giúp nhuận tràng, chống táo bón…

 

Trong nhiều trường hợp, măng tåy cũng được sử dụng cho người thận yếu, đau bàng quang và suy mật bởi nó có chứa acid amin asparagin -  một chất gần giống như là thuốc lợi tiểu tự nhiên làm tăng tiểu tiện, giải phóng chất lỏng và đẩy lượng muối dư thừa ra khỏi cơ thể. Điều này cũng đặc biệt có lợi cho những người bị phù nề và những người có bệnh cao huyết áp.

 

4. Giảm nguy cơ tiểu đường tuýp 2

 

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Karachi ở Pakistan cũng phát hiện ra rằng, ăn măng tåy có thể giúp kiểm soát bệnh tiểu đường loại 2 bằng cách tăng cường sự tiết chế insulin, một hormone hấp thu đường glucose trong máu. Hơn nữa, măng tåy cũng chứa nhiều các carbohydrate có lợi giúp ngăn chặn sự hình thành các cholesterol xấu trong máu là nguy cơ gåy béo phì và bệnh tiểu đường tuýp 2.

 

5. Cải thiện chuyện chăn gối

 

Măng tåy chứa khá nhiều loại vitamin và khoáng chất khác nhau, trong đó có vitamin P, vitamin C, mannan, choline, arginine… là những chất  không những góp phần sản xuất hormone tình dục testosterone mà còn giúp lưu lượng máu lưu thông về các cơ quan sinh dục cũng như các dåy thần kinh cảm ứng tăng mạnh. Từ đó, nó có tác dụng điều trị chứng liệt dương, khắc phục trục trặc trong chuyện chăn gối ở đàn ông. Tại  Nhật, măng tåy trắng được xem là một loại viagra tự nhiên cho đàn ông, các nhà nghiên cứu cho rằng, ăn măng tåy liên tục trong vòng ba ngày có thể cải thiện được sức khỏe tình dục.

 

 
 
 

LƯU Ý KHI LỰA CHỌN, SỬ DỤNG, BẢO QUẢN MĂNG TÅY

 

 

 

- Có ba loại măng tåy bao gồm: măng tåy xanh, măng tåy trắng, măng tåy tím. Các loại măng tåy này có giá trị dinh dưỡng tương tự nhau, tuy nhiên, măng tåy trắng được cho là loại ngon nhất.

 

- Nên chọn cåy măng có độ dài trong khoảng 15-20 cm hoặc thấp hơn, không nên chọn cåy măng dài hơn vì như vậy thì măng già và chất lượng không đảm bảo.

 

- Chọn cåy còn mọng nước, mũm mĩm và chỗ vết cắt không bị nhăn và nhiều xơ, thån măng thẳng và các đầu của búp măng khít chặt vào thån cåy.

 

 

 

 

- Giữ măng tåy trong một chiếc khăn ẩm hoặc bọc kín bằng nylon thực phẩm rồi bỏ phần gốc măng tåy vào chậu nước để bảo quản măng tåy tươi låu.

 

- Khi chế biến, lưu ý rửa sạch các lông tơ trong các nhánh lá non của cåy măng, có thể tước hết lớp vỏ bên ngoài của thån măng nếu chúng quá cứng và già.

 

- Cẩn thận khi ăn măng tåy nếu bạn thường bị dị ứng với các loại rau như: hẹ, hành, tỏi…

 


 

THÀNH PHẦN, XUẤT XỨ

 

 

 

Thành phần: Măng tåy xanh hữu cơ Bút Tháp

Xuất xứ: Công ty cổ phần Ntea Việt Nam

Quy cách đóng gói: 0,5 kg

 

 

0966778381 (Ms Hương)


Thông tin bổ sung

Rau ăn lá - hoa Măng
Đơn vị tính Kg
Model Không có
Nước sản xuất
Tiêu chuẩn nuôi trồng Không
Hạn sử dụng Không
Kiểu đóng gói Không
Giá 130.000 ₫
Nhiệt độ bảo quản (oC) Không
Độ ẩm bảo quản Không
Ánh sáng bảo quản Không

Hỏi đáp


Tag của sản phẩm

Sử dụng khoảng trắng để phân cách các tag. Sử dụng dấu ngoặc đơn (') cho các cụm từ.


Viết nhận xét của bạn về sản phẩm này

Nhận xét cho sản phẩm: Măng tây xanh hữu cơ (loại 1)

Bạn đánh giá sản phẩm này thế nào? *

  1 sao 2 sao 3 sao 4 sao 5 sao
Giá trị
Chất lượng
Giá