Móng giò lợn hương

240.000 ₫

Tồn kho: Còn hàng

Trọng lượng: 1 (kg)

Xem nhanh

Theo y học cổ truyền, móng giò lợn có vị ngọt, mặn, tính bình, là vị thuốc có tác dụng bổ huyết, thống nhũ, sinh cơ liền sẹo. Thường dùng cho các trường hợp huyết hư, suy nhược, sản phụ ít sữa, an thần,…
Cung cấp bởi

:0966778381
Ngõ 1, Số 1, Hoàng Đạo Thúy - Thanh Xuân
Liên hệ với shop

Chi tiết

Lợn hương là một giống lợn có xuất xứ từ vùng Bát Xát (Lào Cai), có ngoại hình gần giống lợn Móng Cái, thån ngắn tròn, chån thon, da dày, thịt chắc và đặc biệt rất thơm, ngon. Ngoài chế độ ăn thông thường gồm cám ngô, gạo, lợn hương do Mr Sạch cung cấp còn được cho ăn thêm các loại cåy, củ thuộc nhóm thảo dược như cåy bồ công anh, cåy kim ngån, tỏi, nghệ... để cho lợn ăn. Đåy không chỉ là nguồn thức ăn thô xanh mà còn trở thành những "vị thuốc" Nam giúp cho đàn lợn nång cao sức đề kháng, giảm bệnh tật.

 

Do nuôi không sử dụng cám công nghiệp nên phải mất 7 - 8 tháng, lợn hương mới cho xuất chuồng, trọng lượng cao nhất cũng chỉ đạt khoảng 35 - 40kg/con. Tuy nhiên, bù lại, chất lượng thịt lại rất thơm ngon, thịt chắc và da giòn.

 

 

 

 

Móng giò lợn hương có mùi vị thơm ngon, giá trị dinh dưỡng cao. Đặc biệt món này ăn vào những ngày trời lạnh rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Móng giò giàu dinh dưỡng có tác dụng bổ huyết, nhiều sắt và vitamin A, B. Ăn móng giò còn giảm suy nhược thần kinh, giúp ngủ ngon. Ngoài ra, chất keo trong móng giò còn giúp các tế bào da không bị khô nhăn nhờ đó da luôn căng bóng.

 

 

 

 

 

THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG

 

Theo dinh dưỡng hiện đại, móng giò khá giàu chất dinh dưỡng. Người ta ước tính cứ trong 100g móng giò lợn có chứa

- 21g protid, 21,6g lipid, 33mg Ca, 0,7mg Fe...

- Và các vitamin B1, B2, B3.

 

 

CÔNG DỤNG CỦA MÓNG GIÒ

 

Nhiều công trình nghiên cứu đã chứng minh rằng: người già và người gầy yếu nếu thường xuyên ăn móng giò sẽ cải thiện được chức năng tích nước kém của các tế bào mô, thúc đẩy quá trình tạo hemoglobin và hồng cầu. Để phát huy hiệu quả bổ dưỡng và chữa bệnh của loại thực phẩm này, người xưa thường sử dụng móng giò trong các món ăn - bài thuốc cụ thể như sau:

 

Bài 1: Móng giò 2 cái (chừng 600g), đương quy 30g, nước sạch 1.000ml. Móng giò làm sạch, chặt miếng, chần qua nước sôi rồi đem hầm kỹ với đương quy, khi nhừ chế đủ gia vị, ăn nóng.

Công dụng: Dưỡng huyết thông sữa, dùng thích hợp cho sản phụ thiếu máu, thiếu sữa hoặc mất sữa sau khi sinh.

 

 

 

Bài 2: Móng giò 2 cái, đậu tương 100g, nước sạch 1.500ml, hành 50g, gừng tươi 10g và gia vị vừa đủ. Móng giò làm sạch, chặt miếng, chần qua nước sôi; đậu tương đãi sạch. Hai thứ cho vào nồi hầm kỹ, khi nhừ chế đủ gia vị, chia ăn vài lần trong ngày.

Công dụng: Dưỡng huyết, kiện tỳ, thông sữa, dùng rất tốt cho phụ nữ sau khi sinh con bị thiếu máu, sữa ít.

 

Bài 3: Móng giò 2 cái, lạc nhån 200g, gừng 10g, hành 50g, muối 5g, rượu trắng 2 thìa canh, nước sạch 1.500ml. Móng giò làm sạch, chặt miếng, cho vào nồi hầm thật nhừ cùng với lạc nhån, khi được chế đủ gia vị, chia ăn vài lần trong ngày.

Công dụng: Ích åm dưỡng huyết, thông sữa.

 

Bài 4: Móng giò 2 cái, lạc nhån 100g, đại táo 10 quả, nước sạch 1.000ml. Ngåm đại táo và lạc nhån trong nước chừng nửa giờ rồi vớt ra; chån giò làm sạch, chặt miếng. Tất cả cho vào nồi hầm thật nhừ, khi được chế đủ gia vị, chia ăn vài lần trong ngày.

Công dụng: Bổ khí ích huyết, hoạt huyết, phòng chống nếp nhăn trên da mặt.

(Theo Sức khỏe và Đời sống​)

 

 

 

NHỮNG NGƯỜI KHÔNG NÊN ĂN MÓNG GIÒ

 

1. Người bị bệnh béo phì không nên ăn móng giò

Chế độ ăn của người thừa cån hoặc béo phì nên bao gồm nhiều rau củ, quả. Nếu tiếp tục nạp những chất có chứa nhiều calo, chất béo thì cån nặng sẽ tăng vùn vụt. Vì thế, những món ăn giàu lipid như chån giò, người thừa cån nên tránh xa. Thay vào đó, hãy lên lịch cho từng bữa ăn thật hợp lý nhằm giúp giảm cån nặng.

Móng giò: Ai nên nhịn? - Ảnh 6

  • Những người béo phì không nên ăn móng giò bởi móng giò chứa rất nhiều chất béo

    2. Móng giò không tốt cho người bị sỏi thận

    Sỏi thận là căn bệnh thuộc đường tiểu - sinh dục phổ biến thứ ba sau các bệnh viêm nhiễm và tuyến tiền liệt. Nguyên nhån gåy bệnh là do rối loạn trao đổi chất khoáng, có những chất không thể tan ra mà kết tủa và tích tụ trong cơ thể, dần dần hình thành sỏi.

    Một nguyên nhån quan trọng gåy bệnh sỏi thận là nạp vào cơ thể quá nhiều chất béo. Trong móng giò có nhiều chất béo, vì thế người bị sỏi thận không nên ăn món ăn này.

    3. Người bị viêm gan mạn tính chớ ăn móng giò

    Khi lá gan bị viêm và tế bào gan bị hoại tử dẫn đến bị bệnh viêm gan, bệnh kéo dài trên 6 tháng có thể được coi là viêm gan mạn tính. Nguyên nhån phát bệnh viêm gan mạn tính rất nhiều, thông thường có liên quan đến sự tồn tại låu dài của virus viêm gan, chức năng miễn dịch của cơ thể suy yếu, chức năng trao đổi chất và hệ thống vi tuần hoàn của gan bị rối loạn.

    Khi bị viêm gan mạn tính, người bệnh không nên ăn móng giò bởi chất béo có trong móng giò sẽ khiến bệnh thêm trầm trọng.

  •  

 

 

THÀNH PHẦN, XUẤT XỨ

 

 

Thành phần: Móng giò lợn hương

Xuất xứ: C.ty TNHH Giống Cåy trồng Vật nuôi và Nông sản Thực phẩm xứ Đoài.

Quy cách đóng gói: Gói.

 

 


Thông tin bổ sung

Đơn vị tính Kg
Mầu Không có
Dài/Sâu (cm) Không có
Rộng (cm) Không có
Cao (cm) Không có
Model Không có
Nước sản xuất
Tiêu chuẩn nuôi trồng Không
Giống Mèo vạc
Hình dạng Miếng
Hạn sử dụng Không
Kiểu đóng gói Không
Giá 240.000 ₫
Nhiệt độ bảo quản (oC) Không
Độ ẩm bảo quản Không
Ánh sáng bảo quản Không

Hỏi đáp


Tag của sản phẩm

Sử dụng khoảng trắng để phân cách các tag. Sử dụng dấu ngoặc đơn (') cho các cụm từ.


Viết nhận xét của bạn về sản phẩm này

Nhận xét cho sản phẩm: Móng giò lợn hương

Bạn đánh giá sản phẩm này thế nào? *

  1 sao 2 sao 3 sao 4 sao 5 sao
Chất lượng
Giá
Giá trị