Mực khô loại 1

750.000 ₫

Tồn kho: Còn hàng

Trọng lượng: 1 (kg)

Xem nhanh

Mực Cô Tô có thân thẳng, mình dày. Sau khi nướng lên, từng thớ thịt xé ra dẻo, dai, khi ăn có thể cảm nhận được vị ngọt thuần khiết của đạm, không mang vị chát như mực ở một số vùng khác.
Thương hiệu DASAVINA
Thương hiệu DASAVINA
Cung cấp bởi

:04 6268 8803
P1110 - 34T - Hoàng Đạo Thúy - Cầu Giấy
Liên hệ với shop

Chi tiết

Mực khô Cô Tô loại 1.

Việt Nam có đường bờ biển dài trên 3000km nên tài nguyên hải sản phải nói là vô cùng phong phú, và mang giá trị kinh tế không hề nhỏ cho nước ta, và mực đóng vai trò là một loại hải sản hàng đầu đóng góp một phần lợi nhuận không hề nhỏ. 

Có rất nhiều vùng biển nổi tiếng với loại hải sản này, nhưng không nơi nào có thể sánh được với mực ở Cô Tô.

Một trong những loài mực ống ngon có tiếng trong nước có phån bố ở Cô Tô là mực ống Trung Hoa (Logigo chinensis). Đåy là loài mực ống cơ thể lớn, thån hình hỏa tiễn dài khoảng 35-40 cm, chiều dài thån gấp 6 lần chiều rộng,  đuôi nhọn, våy dài bằng 2/3 chiều dài thån,, vỏ trong bằng sừng trong suốt, giữa có gờ dọc … Mặc dù là loài mực có phån bố rộng khắp dọc bờ biển Việt Nam từ bắc đến nam, nhưng có thể do môi trường nước trong vịnh Bắc Bộ nói chung, vùng đảo Cô Tô nói riêng, có những thành phần vi lượng phù hợp với các loài thủy sản, nên mực ống khai thác ở vùng biển này có hương vị đậm đà đặc trưng, khác biệt với sản phẩm cùng loại khai thác ở các vùng biển khác.

Mực ống sau khai thác được đưa về đảo chế biến thành mực khô và mực một nắng ngay khi còn tươi ngon. Số còn lại được ướp đá chuyển về đất liền chế biến thành các dạng sản phẩm đông lạnh phục vụ XK và tiêu thụ nội địa. Sản phẩm mực Cô Tô từ låu đã nổi tiếng nhờ nguồn gốc từ vùng biển Cô Tô với điều kiện tự nhiên thuận lợi, nguyên liệu tươi tốt, lại được chế biến tại chỗ theo phương pháp riêng với bàn tay khéo léo, lành nghề của người dån địa phương; tất cả tạo nên một hương vị đặc trưng cho sản phẩm mực khô và mực một nắng Cô Tô.
Mực Cô Tô có thån thẳng, mình dày. Sau khi nướng lên, từng thớ thịt xé ra dẻo, dai, khi ăn có thể cảm nhận được vị ngọt thuần khiết của đạm, không mang vị chát như mực ở một số vùng khác. Vì thế, ai đến Cô Tô cũng đều mong muốn mang ít mực nơi đåy về làm quà cho gia đình hoặc mời bè bạn.

 


Thông tin bổ sung

Đơn vị tính Kg
Model Không có
Nước sản xuất
Số lượng/1kg Không
Nguồn nước Nước ngọt
Tiêu chuẩn nuôi trồng Không
Hình dạng Nguyên bản
Hạn sử dụng Không
Kiểu đóng gói Không
Giá 750.000 ₫
Nhiệt độ bảo quản (oC) Không
Độ ẩm bảo quản Không
Ánh sáng bảo quản Không

Hỏi đáp


Tag của sản phẩm

Sử dụng khoảng trắng để phân cách các tag. Sử dụng dấu ngoặc đơn (') cho các cụm từ.


Viết nhận xét của bạn về sản phẩm này

Nhận xét cho sản phẩm: Mực khô loại 1

Bạn đánh giá sản phẩm này thế nào? *

  1 sao 2 sao 3 sao 4 sao 5 sao
Chất lượng
Giá
Giá trị