KM Mực mai Nam Định (1kg)-tranggiakhanh_muc-mai-nam-dinh

Mực mai Nam Định (1kg)

Giá Khuyến mại 200.000 ₫

Giá bán lẻ: 220.000 ₫

Tồn kho: Còn hàng

Trọng lượng: 1 (kg)

Xem nhanh

Mực mai là một trong những loại hải sản tươi sống có giá trị dinh dưỡng cao. Thịt mực trắng và rất dày mình. Đây là một trong những nguyên liệu chính làm nên món chả mực Quảng Ninh nổi tiếng khắp bốn phương.
Cung cấp bởi

:0973039388
VOV Mễ Trì - Nam Từ Liêm - Vũng Liêm
Liên hệ với shop

Chi tiết

Việt Nam là một trong những nước được thiên nhiên ưu đãi với bờ biển dài và lượng hải sản vô cùng phong phú và đặc biệt là rất nhiều loại mực ngon trong đó có mực mai, một loại mực khá quý hiếm.

   Mực mai là một trong những loại hải sản tươi sống có giá trị dinh dưỡng cao. Thịt mực trắng và rất dày mình. Đåy là một trong những nguyên liệu chính làm nên món chả mực Quảng Ninh nổi tiếng khắp bốn phương. Mực mai là loại mực duy nhất để làm nên món chả mực, ngon ngọt, giòn dai có một không hai tại Hạ Long, Quảng Ninh. 

 

 Ngoài ra các món ăn khác chế biến từ mực mai cũng rất ngon như xào cùng rau củ, nấu , chiên  giòn cùng gia vị khác như hành tỏi, sa tế hay chiên nước mắm, tẩm ướp rồi nướng than hay các món gỏi mực…Thịt mực mai ăn giòn, dai và rất ngọt, đặc biệt là mực mai ở vùng vịnh Hạ Long.

  Gọi là mực mai cũng đơn giản chỉ vì đåy là loại mực duy nhất có chiếc mai to và dày rất đặc biệt. Thịt thì chế biến được các món ăn rất ngon, còn riêng mai của mực mai lại là một trong những loại thuốc vô cùng tốt với nhiều công dụng. Mai mực là vị thuốc được dùng rất phổ biến trong nhån dån với những cái tên đặc biệt như: Ô tặc cốt hay hải phiêu tiêu, vị mặn chát, mùi hơi tanh, tính ấm, không độc, tác dụng cầm máu, giảm đau, chống loét.

 

Theo y học cổ truyền thì mai mực có tác dụng thông huyết mạch, trừ hàn thấp, cầm máu, bổ phế, hút nước chua dạ dày, chữa con trai thận hư tinh kiệt, phụ nữ huyết khô không thai nghén (tán bột uống), chữa đại tiện ra máu, trĩ nội ra máu, thổ huyết, tai chảy mủ và cầm máu vết thương. Hiện nay, mai mực được dùng chủ yếu làm thuốc chữa bệnh đau dạ dày thừa nước chua, các chứng loét dạ dày, ho ra máu, đại tiện ra máu.

Thành phần hóa học của mai mực gồm các muối calci, các chất hữu cơ và chất keo. Chế biến mai mực tương đối đơn giản, thường người ta lấy mai mực, cạo sạch vỏ cứng ở ngoài, ngåm nước cho đến khi hết mặn, sau đó phơi hoặc sấy khô, khi dùng tán bột. Để có mai mực có chất lượng tốt nhất, nên dùng những mai dày, màu trắng như phấn, không gãy vỡ. Từ bột nghiền mai mực, người ta có thể chế biến thành các loại thuốc khác nhau với những tác dụng mà người dùng có thể cảm nhận sự khác biệt trông thấy.

   Thuốc từ mai mực đã được người dån làng chài biết đến từ rất xa xưa, và cho đến ngày nay, người ta tån tiến hơn khi chế biến loại thuốc quý này thành những viên thuốc rất tiện lợi cho việc sử dụng và vận chuyển.


Thông tin bổ sung

Đơn vị tính Không có
Model Không có
Nước sản xuất Việt Nam
Số lượng/1kg 2
Nguồn nước Nước mặn
Tiêu chuẩn nuôi trồng VietGAP
Hình dạng Nguyên con
Hạn sử dụng Không
Kiểu đóng gói Không
Giá 220.000 ₫
Nhiệt độ bảo quản (oC) Không
Độ ẩm bảo quản Không
Ánh sáng bảo quản Không

Hỏi đáp


Tag của sản phẩm

Sử dụng khoảng trắng để phân cách các tag. Sử dụng dấu ngoặc đơn (') cho các cụm từ.


Viết nhận xét của bạn về sản phẩm này

Nhận xét cho sản phẩm: Mực mai Nam Định (1kg)

Bạn đánh giá sản phẩm này thế nào? *

  1 sao 2 sao 3 sao 4 sao 5 sao
Giá trị
Chất lượng
Giá