Mỳ gạo Chũ (1kg)

38.000 ₫

Tồn kho: Còn hàng

Trọng lượng: 1 (kg)

Xem nhanh

Mỳ Chũ là sản phẩm của làng nghề Thủ Dương, Nam Dương (Lục Ngạn), đây là một làng nghề truyền thống đã hình thành từ lâu đời. Nguyên liệu để làm ra mỳ Chũ từ loại gạo có chất lượng tốt nhất, dòng nước mát địa phương và đôi tay khéo léo của người nghệ nhân. Có lẽ chính vì vậy mỳ nơi đây mang một hương vị không thể nào lẫn được so với các nơi khác. Từng sợi mỳ mang cho bạn cảm giác dẻo dai, đậm đà, ngọt bùi nơi đầu lưỡi.
Cung cấp bởi

:0966778381
Ngõ 1, Số 1, Hoàng Đạo Thúy - Thanh Xuân
Liên hệ với shop

Chi tiết

Mỳ Chũ là sản phẩm của làng nghề Thủ Dương, Nam Dương (Lục Ngạn), đåy là một làng nghề truyền thống đã hình thành từ låu đời. Nguyên liệu để làm ra mỳ Chũ từ loại gạo có chất lượng tốt nhất, dòng nước mát địa phương và đôi tay khéo léo của người nghệ nhån. Có lẽ chính vì vậy mỳ nơi đåy mang một hương vị không thể nào lẫn được so với các nơi khác. Từng sợi mỳ mang cho bạn cảm giác dẻo dai, đậm đà, ngọt bùi nơi đầu lưỡi.

 

 

Điều đặc biệt để mỳ Chũ ngon hơn các loại mỳ thông thường là mỳ làm bằng một loại gạo đặc biệt, đó là gạo bao thai hồng – một giống gạo dài ngày được trồng trên các chån ruộng cao. Đåy là loại gạo có thån cåy cao, chịu được gió, bão. Đến mùa thu hoạch, hạt gạo bóc ra trong như hạt thị. Gạo bông hồng khi được trồng ở đất đồi có cái vị đậm đà, dẻo dai vượt xa gạo bông hồng của vùng đồng bằng. Có lẽ chính vì vậy mì nơi đåy mang một hương vị không thể nào lẫn được so với các nơi khác.

Nguyên liệu để làm ra mỳ Chũ là một loại gạo truyền thống nổi tiếng thơm dẻo - Bao thai hồng, hơn nữa lại được trồng trên vùng đất đồi Chũ, những cåy lúa chắt chiu dinh dưỡng, hình thành bông từ mảnh đất đồi sỏi đá. Giờ đåy món đặc sản bình dån này đã đến được với nhiều người dån ở nhiều vùng miền trên đất nước VN bởi giá cả rất bình dån, quy trình sản xuất thủ công không làm mất đi hương vị của những hạt gạo bao thai nguyên chất.

 

CÁCH SỬ DỤNG

 

- Mỳ Chũ có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau: Nhúng để ăn lẩu, xào hoặc làm phở…

- Tuy nhiên dù có chế biến như thế nào thì mỳ Chũ vẫn giữ được hương vị riêng.

- Những sợi mỳ dẻo dai, đậm đà có thể làm hài lòng bất cứ thực khách khó tính nào khi thưởng thức.

 

NHỮNG CÁCH CHẾ BIẾN MỲ CHŨ NGON

 

1. Mỳ Chũ thịt bò

Nguyên Liệu:

- Mỳ chũ: 01 bó
- Nước xương ninh hoặc nước lộc gà (cái này nhà tớ toàn ninh từ hôm trước)
- Thịt bò hoặc thịt gà xé 
- Hành, mùi tàu

Cách làm: 
- Rửa sạch Mỳ Chũ bằng nước sạch, để ráo nước, sau đó cho ra bát tô.
- Rồi đó chan nước xương đã ninh sẵn, cho hành, mùi tàu vào là được
- Nếu có thịt bò, thịt gà thì ta trần cho vào không thì thôi (kém ngon chút thôi các mem ạ)
- Có hôm tớ vội nên chỉ có mỳ và nước xương thôi, nhưng cũng ngon rồi, sáng chỉ cần thế thôi nhỉ. 
- Sau đó làm hộp sữa tuơi là đủ chất rồi 

2. Mỳ Chũ xào 

Mì chũ xào là một món ăn vừa dễ làm, dễ kết hợp với các loại nguyên liệu khác nhau, vừa đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Chỉ với Mì Chũ Sợi Thương và các loại rau củ thịt có sẵn trong nhà, là bạn đã có ngay một món mì chũ xào thơm ngon đủ chất rồi. 

 

Bước 1: Ngåm mì vào nước sạch khoảng 10 phút

Bước 2: Vớt mì để ráo nước

Bước 3: Cho dầu ăn vào xào, kết hợp với trứng, các loại thịt (bò, gà hoặc lợn..), hành lá và các loại rau hợp khẩu vị (rau cải, rau cần..)

Bước 4: Bắc ra bát hoặc đĩa và cùng thưởng thức thôi nào!

 

CÁCH PHÅN BIỆT MÌ CHŨ CHÍNH HÃNG

+ Các bạn có thể nhận biết được Đặc sản Mì Chũ "chính hãng" bằng cách quan sát sản phẩm. Một sản phẩm chất lượng đảm bảo sợi mì phải trong; khi nấu ra thì nước dùng không đục mà phải trong, mì không bị nát và ăn phải dai.


+ Hơn nữa, cũng là Mỳ " Chũ" nhưng mình sản xuất ở làng nghề truyền thống Thủ Dương lại có 1 vẻ rất khác so với sản phẩm ở các nơi lån cận cũng sản xuất. Điều đó cho thấy được rằng, mỳ Chũ sản xuất tại làng nghề truyền thống Thủ Dương luôn có 1 bản chất rất riêng mà không nơi nào có được. Đó cũng là lí do những người sành ăn tìm về với sản phẩm Mỳ Chũ của làng nghề chúng tôi để có được những sản phẩm chất lượng nhất.


Thông tin bổ sung

Đơn vị tính Túi
Model Không có
Nước sản xuất
Tiêu chuẩn nuôi trồng Không
Số lượng/1kg Không
Hình dạng Nguyên bản
Hạn sử dụng Không
Kiểu đóng gói Không
Giá 38.000 ₫
Nhiệt độ bảo quản (oC) Không
Độ ẩm bảo quản Không
Ánh sáng bảo quản Không

Hỏi đáp


Tag của sản phẩm

Sử dụng khoảng trắng để phân cách các tag. Sử dụng dấu ngoặc đơn (') cho các cụm từ.


Viết nhận xét của bạn về sản phẩm này

Nhận xét cho sản phẩm: Mỳ gạo Chũ (1kg)

Bạn đánh giá sản phẩm này thế nào? *

  1 sao 2 sao 3 sao 4 sao 5 sao
Giá
Giá trị
Chất lượng