Nước mắm cốt nhĩ cá cơm Nam Phan (250ml)

75.000 ₫

Tồn kho: Còn hàng

Trọng lượng: 1 (kg)

Xem nhanh

Mắm nhĩ , mắm nhỉ, hay nước mắm cốt nhỉ cá cơm là loại nước mắm có độ đạm rất cao, vị ngọt nhẹ, màu vàng rơm vàng rơm trong vắt. Mùi thơm đặc trưng của nước mắm, với vị mặn mòi hòa quyện cùng vị ngọt dịu của đạm tự nhiên.
Cung cấp bởi

:0966778381
Ngõ 1, Số 1, Hoàng Đạo Thúy - Thanh Xuân
Liên hệ với shop

Chi tiết

Nước mắm cốt nhỉ cá cơm Nam Phan là đặc sản nổi tiếng của vùng đất Phan Rang – Tháp Tràm được chế biến từ nguyên liệu cá cơm ở vùng biển Ninh Thuận, theo phương pháp sản xuất cổ truyền, ủ chượp trong suốt 12 tháng, có hương vị đặc trưng thơm ngon, bổ dưỡng, tinh khiết, đạt các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Mắm nhĩ, mắm nhỉ, hay nước mắm cốt nhỉ cá cơm là loại nước mắm có độ đạm rất cao, vị ngọt nhẹ, màu vàng rơm vàng rơm trong vắt. Mùi thơm đặc trưng của nước mắm, với vị mặn mòi hòa quyện cùng vị ngọt dịu của đạm tự nhiên.

 

 

Sở dĩ gọi là "nhỉ" hay “ nhĩ” vì loại nước mắm này đúng nghĩa phải được lấy hứng từ các giọt nước mắm đầu tiên được "nhỉ" ra, hay nói cách khác là rò rỉ ra từng giọt, từng giọt từ lỗ nùi (lỗ thông) đang bịt kín ở đáy thùng hay lu vại đang chứa cá đã đến thời gian chín có thể lấy nước mắm thành phẩm. 

Những giọt mắm nhỉ này có được là do trọng lượng riêng lớn như là hệ quả tất yếu của độ đạm cao lắng xuống đáy thùng chứa và rò rỉ ra ngoài theo quy luật thẩm thấu của chất lỏng nên thường là ngon nhất. Càng lấy nhiều mắm nhỉ thì càng làm giảm độ đạm của lượng nước mắm còn lại trong thùng (hay lu vại) theo nguyên lý bảo toàn... nên các nhà sản xuất chỉ dành lại một ít để dùng riêng hay cho tặng, số còn lại thông thường được đổ trả trở lại vào thùng chứa hay lu vại trước khi thu hoạch nước mắm thành phẩm thấp đạm hơn do dung lượng lớn.

Nước mắm Nam Phan của Công ty TNHH Thanh Phát với 30 độ đạm đã có hơn 60 năm chăm sóc cho bữa ăn người Việt tự tin đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn khắt khe về thị giác, vị giác và cả khứu giác của hầu hết người Việt, kể cả những người sành ăn nhất.

 

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

 

Thành phần: cá cơm, muối ăn, đường phèn, mono natri glutamat.

HDSD: Dùng làm nước chấm hoặc gia vị chế biến thức ăn.

Bảo quản: nơi sạch sẽ, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

 

MÓN NGON ĐẬM ĐÀ HƯƠNG VỊ NƯỚC MẮM CỐT NHỈ CÁ CƠM

 

1. Ngày se lạnh vời gà hấp nước mắm cốt nhỉ cực ngon

Thịt gà thì chắc hẳn chúng ta không còn xa lạ gì  với các bạn. Nhưng món ăn về thịt gà thì có rất nhiều. Bạn đã thử ăn món gà hấp mắm nhĩ chưa nhỉ ? Mắm nhĩ được quét vàng đều xung quang tạo nên món ăn vô cùng bắt mắt từ vẻ bề ngoài cũng như hương vị ngon ngọt của gà từ bên trong.

 

Làm món gà hấp mắm nhĩ bao gồm các bước:

1.     Gà mua về rửa lại với muối cho sạch rồi để ráo nước.  Hòa tan 2 thìa cafe nước mắm Chåu sơn, bột ngọt, thoa đều lên khắp da da.

2.     Phần đầu hành đem giã nhuyễn, tỏi băm nhỏ cho vào bát con rồi cho nước mắm, hạt tiêu, đường vào hòa tan. Sau đó, ướp vào trong bụng gà. Để từ 20 – 30 phút cho gà ngấm gia vị.

3.     Sả bóc vỏ ngoài, rửa sạch, cắt khúc khoảng 5 cm. Xếp sả, ớt vào đáy nồi, đặt gà lên rồi đậy lên trên con gà một lớp lá chuối. Đậy nắp nồi lại, đun lửa nhỏ 15 phút. Sau đó, lấy phần nước rỉ từ gà ra, quết lên mình gà, hấp thêm 10 phút nữa cho gà chín là được.

4.     Gà sau khi hấp chín gắp ra đĩa. Phần nước trong nồi đem nêm lại gia vị cho vừa miệng để làm nước xốt.

5.     Bày gà ra đĩa, trang trí cà chua và ngò rí xung quanh. Ăn kèm với rau răm và nước xốt gà.

Đåy thực sự là một món ăn rất đặc biệt phải không nào? Hương vị đặc biệt của mắm nhĩ kết hợp với thịt gà ngòn ngọt sẽ tạo nên cho bạn cảm giác thơm ngon khó cưỡng khi thưởng thức. 

 

2. Thịt ba chỉ (ba rọi ) chiên nước mắm nhĩ đậm đà hương vị quê hương

Thịt ba rọi là phần được xem là ngon nhất và cũng dễ chế biến nhất trong thịt lợn. Thịt ba rọi mềm, béo lại thơm. Nước ta rất nổi tiếng về nước mắm. Nước mắm có mùi và vị rất độc đáo mà chỉ ở nước ta mới có. Sự kết hợp giừa 2 nguyên liệu này đã tạo nên món thịt ba rọi chiên nước mắm rất riêng của nước ta. 

Thịt ba rọi chiên nước mắm là món thịt chiên rất ngon cơm. Không chỉ đậm đà bởi được ướp với nước mắm ngon, thịt ba rọi còn thơm nức do được ướp với tỏi, ớt, sả băm nhỏ khiến từng miếng thịt chiên có hương vị thơm nức, cực kì hấp dẫn. Ngày trời lành lạnh, được ăn món thịt chiên nóng hổi thế này thì gia đình bạn chắc chắn sẽ ngon cơm lắm đấy.

 

 

1. Đầu tiên, việc ướp thịt ba rọi chiên nước mắm không thể thiếu tỏi, sả, ớt. Sả cåy các bạn bóc bỏ lớp vỏ ngoài, đập giập rồi băm nhuyễn. Tỏi các bạn bóc vỏ, băm nhuyễn. Ớt các bạn bỏ hạt rồi băm nhuyễn. Sau đó, các bạn trộn đều các thứ tỏi, sả, ớt đã băm nhỏ với muối, bột ngọt, nước mắm, hạt nêm, đường vào khuấy đều rồi để riêng trong một bát nhỏ.

2. Tiếp theo, các bạn nên chọn miếng thịt ba rọi có phần nạc mỡ xen kẽ đều nhau để chiên nước mắm . Các bạn rửa sạch thịt rồi để ráo. Sau đó, các bạn cắt miếng thịt làm 2-3 miếng thịt nhỏ hơn (làm vậy sẽ giúp gia vị ngấm vào thịt hơn và quá trình chiên nước mắm cũng nhanh hơn). Tiếp đến, các bạn cho toàn bộ hỗn hợp gia vị đã trộn vào ướp thịt, rồi ướp khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

3. Để chiên thịt ba rọi ngon nhất, bạn cần gạt bớt hỗn hợp sả ớt ra khỏi thịt để quá trình chiên không bị cháy. Các bạn đổ dầu vào chảo có lòng såu, đun ở lửa vừa. Khi dầu nóng thì thả nhẹ nhàng miếng thịt ba rọi vào để chiên. Được khoảng 5 phút, các bạn giảm lửa xuống rồi đậy nắp chảo lại cho miếng thịt chín đều bên trong.

4. Canh đến khi miếng thịt ba rọi chiên nước mắm đã vàng đều 2 mặt thì các bạn vớt ra, cho vào đĩa có lót giấy thấm dầu. Để ngon hơn, các bạn nên cho toàn bộ phần tỏi, sả ớt đã ướp thịt vào chiên vàng rồi rải đều lên mặt thịt ba rọi đã chiên để tăng thêm hương vị.


Thông tin bổ sung

Đơn vị tính Chai
Model Không có
Nước sản xuất
Tiêu chuẩn nuôi trồng Không
Số lượng/1kg Không
Hình dạng Nguyên bản
Hạn sử dụng Không
Kiểu đóng gói Chai thủy tinh
Giá 75.000 ₫
Nhiệt độ bảo quản (oC) Không
Độ ẩm bảo quản Không
Ánh sáng bảo quản Không

Hỏi đáp


Tag của sản phẩm

Sử dụng khoảng trắng để phân cách các tag. Sử dụng dấu ngoặc đơn (') cho các cụm từ.


Viết nhận xét của bạn về sản phẩm này

Nhận xét cho sản phẩm: Nước mắm cốt nhĩ cá cơm Nam Phan (250ml)

Bạn đánh giá sản phẩm này thế nào? *

  1 sao 2 sao 3 sao 4 sao 5 sao
Chất lượng
Giá
Giá trị