Quả Lặc lày

0 ₫

Tồn kho: Còn hàng

Trọng lượng: 0 (kg)

Xem nhanh

Lặc lày chứa nhiều chất dinh dưỡng. Giàu vitamin, khoáng chất và chất xơ, lặc lày mang lại một số lợi ích sức khỏe, rất tốt cho tóc và da của bạn.
Cung cấp bởi

:0966778381
Ngõ 1, Số 1, Hoàng Đạo Thúy - Thanh Xuân
Liên hệ với shop

Chi tiết

Quả Lặc lày ( hay còn gọi là mướp rừng, mướp Mường)  có  lẽ còn xa lạ với nhiều vùng miền nhưng đåy là món ăn đặc sản chỉ có ở vùng cao mới có. Vì quả lặc lày vốn phù hợp với thổ nhưỡng vùng núi cao, nơi có nắng và khí hạ̊u trong lành, là thứ quả được đồng bào người Thái, Mường trồng nhiều ở vùng núi Tåy Bắc.  Lặc lày ta có thån tròn trịa, vỏ ngoài có sọc xanh trắng gần giống với dưa gang. Lặc lày chứa nhiều chất dinh dưỡng. Giàu vitamin, khoáng chất và chất xơ, lặc lày mang lại một số lợi ích sức khỏe, rất tốt cho tóc và da của bạn.

Quả Lặc lày là món ăn ngon rǻt có lợi cho sức khỏe, phù hợp với rǻt nhiều người. Do đó chúng tôi đã då̀y công tìm tòi ra giống Lặc lày tốt nhǻt từ các nhà cung cǻp để đưa ra thị trường giúp cho các bạn lựa chọn mà không phải lo lắng về vǻn đề sức khỏe và vệ sinh an toàn thực phå̉m:

 

 

 

 

 

MỘT SỐ TÁC DỤNG CỦA QUẢ LẶC LÀY

Ngăn ngừa bệnh tiểu đường: Lặc lày chứa nhiều chất xơ và chất nhầy, kiểm soát sự hấp thụ đường trong ruột non của bạn và do đó điều chỉnh lượng đường trong máu của bạn.

Cải thiện tiêu hóa: Sự kết hợp của chất xơ và chất nhầy trong lặc lày cũng làm cho chúng rất tốt cho tiêu hóa. Lặc lày giúp giảm bớt sự vận động của thức ăn qua đường ruột của bạn và giúp tái hấp thu nước. Nước dư thừa này ngăn ngừa táo bón, khí đốt và đầy hơi trong đường tiêu hóa của bạn.

Hỗ trợ ruột: Lặc lày có tính nhuận tràng, làm giảm táo bón và chữa lành vết loét dạ dày tá tràng. Các chất xơ trong lặc lày giúp giảm hệ thực vật đường ruột bằng cách khuyến khích sự phát triển của vi khuẩn có lợi, mà được gọi là chế phẩm sinh học. Những vi khuẩn này cũng tương tự như những gì được sinh ra khi bạn ăn sữa chua, và chúng giúp quá trình tổng hợp Vitamin B.

Cải thiện làn da của bạn: làm cho bạn ít có khả năng bị nám, mụn trứng cá, bệnh vẩy nến và các bệnh khác về da. Vitamin trong quả lặc lày cũng giúp giữ cho làn da của bạn trẻ và ngăn chặn sự hình thành bất kỳ sắc tố nào.

Giúp bạn giảm cån: Lặc lày chứa nhiều chất dinh dưỡng và ít calo, là một trong những loại rau chứa rất it calo và chúng không chứa chất béo bão hòa. Vì vậy, hãy bổ sung vào chế độ ăn uống của bạn nếu bạn muốn giảm cån. Nếu ăn lặc lày thường xuyên giúp bạn tránh béo phì.

Giảm cholesterol: Lặc lày không chỉ không chứa bất kỳ lượng cholesterol nào, chúng cũng giúp làm giảm cholesterol của bạn bằng cách giữ nó trong hệ thống tiêu hóa của bạn và ngăn chặn nó không bị hấp thụ. Điều này giúp giảm xơ vữa động mạch và làm giảm nguy cơ bệnh tim.

Ngăn chặn ung thư: Lặc lày chứa nhiều chất chống oxy hóa, tăng cường khả năng miễn dịch của bạn, bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do có hại và ngăn chặn sự đột biến của tế bào dẫn đến ung thư. Ăn lặc lày được cho là làm giảm nguy cơ phát triển bệnh ung thư phổi, ung thư ruột kết và ung thư khoang miệng.

Tăng cường xương: Vỏ quả lặc lày rất giàu vitamin K và folate, là một loại Vitamin B. Cả hai chất dinh dưỡng cải thiện sức khỏe của xương bằng cách tăng cường xương, tăng mật độ của chúng và ngăn ngừa các tình trạng như loãng xương.

Ngăn ngừa ho và cảm lạnh: Các chất chống oxy hóa và vitamin C trong lặc lày cũng giúp tăng cường khả năng miễn dịch nói chung của bạn, bảo vệ bạn khỏi nhiễm trùng và ngăn cản bạn bị cảm lạnh hoặc ho.

Giảm bệnh hen suyễn: Ăn lặc lày thường xuyên có thể cải thiện bệnh hen suyễn của bạn và giảm mức độ nghiêm trọng của các cuộc tấn công, bởi vì ngoài các chất chống oxy hóa, trong vỏ cũng chứa rất nhiều vitamin C.

 
 
NHỮNG MÓN ĂN TỪ QUẢ LẶC LÀY

 

 

Lặc lày luộc: Lặc lày loại ngắn có thể chế biến món ăn trong mùa hè, để giải nhiệt người ta thường luộc, là món ăn chế biến đơn giản, ngon miệng và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Khi chế biến món này, người ta để nguyên cả vỏ vì chính lớp vỏ tạo nên hương vị rất riêng.

Lặc lày nhồi thịt: Quả lặc lày được rửa sạch, dùng dao cắt một đầu, moi ruột. Phần nhån có thể trộn thịt, đậu, mộc nhĩ, mùi tàu tất cả đều được xay nhỏ và ướp gia vị. Nhồi hết phần nhån vào quả lặc lày đã bỏ ruột. Dùng nồi hấp cách thủy cho lặc lày chín, không cho trực tiếp vào nước luộc, như vậy quả sẽ dễ bị nhũn, mất chất và giảm đi sự hấp dẫn của món ăn. Là món ăn phù hợp với người già, trẻ em và những người thiếu dinh dưỡng trong mùa hè nóng nực.

Không những vậy, lặc lày thường được dùng để nấu canh với tôm, tép, xào với lòng gà vịt, thịt bê, xào chung với các loại rau khác hoặc ăn sống cũng rất ngon.

Quả Lặc lày là món phổ biến, dễ ăn phù hợp với rǻt nhiều người.

Cách chế biến: Quả lặc lày ngåm, rửa sạch, ăn cả vỏ.

 

 

 

 

 


Thông tin bổ sung

Củ / quả Lặc lày/lặc lè
Đơn vị tính Kg
Model Không có
Nước sản xuất
Tiêu chuẩn nuôi trồng Không
Hạn sử dụng Không
Kiểu đóng gói Không
Giá 0 ₫
Nhiệt độ bảo quản (oC) Không
Độ ẩm bảo quản Không
Ánh sáng bảo quản Không

Hỏi đáp


Tag của sản phẩm

Sử dụng khoảng trắng để phân cách các tag. Sử dụng dấu ngoặc đơn (') cho các cụm từ.


Viết nhận xét của bạn về sản phẩm này

Nhận xét cho sản phẩm: Quả Lặc lày

Bạn đánh giá sản phẩm này thế nào? *

  1 sao 2 sao 3 sao 4 sao 5 sao
Chất lượng
Giá
Giá trị