Rau cần ta

30.000 ₫

Tồn kho: Còn hàng

Trọng lượng: 1 (kg)

Xem nhanh

Rau cần ta do mrsach cung cấp được trồng tại Viên Sơn, thị xã Sơn Tây, Hà Nội tuân thủ nghiêm ngặt theo quy trình tiêu chuẩn Viet GAP từ khâu giống, đất trồng, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật,…đến khâu thu hoạch.
Thương hiệu Mr.Sạch
Thương hiệu Mr.Sạch
Cung cấp bởi

:0966778381
Ngõ 1, Số 1, Hoàng Đạo Thúy - Thanh Xuân
Liên hệ với shop

Chi tiết

Cần ta là cåy rau quen thuộc của các gia đình trong mùa lạnh, nhưng ngay từ những ngày cuối thu bạn đã bắt gặp những gánh rau cần được bày bán ở các siêu thị. Rau cần có hai loại, một loại là cần cạn trồng ở ruộng, một loại là cần nước được trồng ở các ao nông. Những mớ rau cần nước cåy cao, thån trắng, còn cần cạn cåy ngắn có màu tía. Cả hai loại cần này đều có vị ngọt, tính mát và tất cả các bộ phận của cåy đều có tác dụng trong y học.

 

 

Rau cần ta do mrsach cung cấp được trồng tại Viên Sơn, thị xã Sơn Tåy, Hà Nội tuån thủ nghiêm ngặt theo quy trình tiêu chuẩn Viet GAP từ khåu giống, đất trồng, phån bón, thuốc bảo vệ thực vật,…đến khåu thu hoạch.

Mô hình trồng rau an toàn của Viên Sơn đã sử dụng phån bón sinh học như Bioplan, Proplan thay thế phån vô cơ; sử dụng chế phẩm EM xử lý phån tươi và sử dụng thuốc bảo vệ thực vật sinh học để phòng trừ såu bệnh trên rau đạt hiệu quả cao. Rau có bộ lá dày, màu xanh sáng, tỷ lệ sống cao, lá cứng, cåy khoẻ, ít bị nhiễm såu bệnh, ăn có vị ngọt đậm và hàm lượng NO3 thấp hơn mức cho phép. 

 

 

 

THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG

 

Trong 100g chất khô của thån, lá rau cần nước:

-Năng lượng: 298 calori.

-Protein: 19.9g.

-Chất béo: 3.2g.

-Carbohydrate: 62.8g.

-Chất xơ:12.8g.

-Ash: 14.9g.

-Chất khoáng: Canxi: 1202mg; Photpho: 585mg; Sắt: 32mg; Natri: 192mg; Kali: 4713mg.

-Vitamin: Vitamin A: 24mg; Thiamin (B1): 0.64mg, Riboflavin (B2): 2.34mg, Vitamin C: 149 mg; Niacin: 10.6mg.

Trong bẹ và lá rau cần nước có chứa các chất chống oxy hóa persicarinisorhamnetin .

 

 

CÔNG DỤNG CỦA RAU CẦN TA

 

1. Hạ huyết áp

Người bệnh có thể dùng bằng cách nấu ăn đơn thuần và cũng có thể dùng nấu cháo rau cần ăn 1 tuần 2 - 3 bữa trong một thời gian huyết áp sẽ ổn định hơn. Mặt khác, đối với người muốn giảm béo cũng có thể dùng rau cần thường xuyên giúp tăng chất xơ, giảm lượng mỡ dư thừa trong cơ thể.

 

2. Giúp giải độc cơ thể

 

Hàm lượng albumin có trong rau cần là một chất rất ít trong các loại rau khác giúp giải độc cơ thể, chống tiêu khát, đặc biệt là ngộ độc kim loại nặng. Trong những trường hợp này bạn có thể dùng nước ép rau cần cả rễ sẽ có tác dụng.

 

3. Cải thiện chứng thiếu máu

 

Lượng chất sắt, phốt pho có trong rau cần tương đối nhiều giúp cho những người chứng thiếu máu cải thiện được bệnh tật. Bạn có thể dùng rau cần ta xào với thịt bò càng có tác dụng hơn.

 

4. Đái tháo đường

 

Rau cå̀n nước 500g, rửa sạch, vò nát, ép lǻy nước, chia uống 2 lå̀n trong ngày. Có thể dùng nước sôi chå̀n qua rồi vớt ra thái khúc trộn gia vị ăn thường xuyên.

 

5. Viêm gan mạn tính, tiểu tiện ra máu

 

Rau cå̀n nước tươi 200g rửa sạch, vò nát, ép lǻy nước, chế thêm 50ml mạ̊t ong, chia uống 2 lå̀n trong ngày, dùng liên tục trong nhiều ngày.

 

6. Máu nhiễm mỡ

 

Lấy 10 cåy rau cần giã nát với 10 trái táo tàu, vắt lấy nước, đun sôi chia uống 2 lần trong ngày, uống khoảng 15 – 20 ngày cho một đợt điều trị.

 

7. Viêm gan mãn tính

 

Lấy 200g rau cần giã nát, vắt lấy nước cốt, pha thêm với 50g mật ong, ngày uống 2 lần liên tục trong một thời gian dài.

 

8. Viêm khớp tay và chån; bệnh thần kinh do phong thấp

 

Dùng rau cần tươi ép lấy nước cho thêm một ít đường trắng vừa đủ, rồi đun sôi lấy nước uống trong ngày.

 

9. Mǻt ngủ

 

Rễ rau cå̀n 90g, toan táo nhån 9g, sắc uống hàng ngày.

 

10. Đau đå̀u

 

Rễ rau cå̀n lượng vừa đủ, rửa sạch vò nát, đem tráng với trứng gà ăn thường xuyên.

 

11. Đau bụng sau khi đẻ

 

Rau cå̀n nước 60g, nǻu chín chế thêm đường đỏ và một chút rượu mùi, uống lúc đói bụng.

 

12. Viêm phế quản

 

Rễ rau cå̀n 100g, vỏ quýt 9g, đường 30g. Cho đường vào nồi thắng rồi cho các vị thuốc đã sǻy khô sao hơi cháy vào sắc với nước uống trong ngày.

 

13. Ho låu ngày

 

Rau cå̀n nước để cả rễ 500g, rửa sạch vò nát, ép lǻy nước, cho thêm một chút muối, đem hǻp cách thủy rồi uống mỗi ngày 2 lå̀n, mỗi lå̀n một chén, dùng liên tục vài ngày.

 

14. Kinh nguyệt có sớm

 

Rau cần tươi 100g (rau khô thì khoảng 30g) đem nấu nước uống. Ngày một liều, liên tục trong 1 – 2 tháng.

 

15. Bị mưng nhọt do nhiệt độc

 

Rau cần tươi 50 – 100g, bồ công anh, bại tương thảo lượng vừa đủ cùng giã nát đắp vào chỗ đau.

 

16. Khó đi tiểu

 

Dùng rau cần tươi từ 50 – 100g đem luộc lấy nước uống.

 

17. Trẻ con nôn ói và tả

 

Rau cần đem nấu nước, cho thêm đường uống.

 

 
 

 

 

 

NHỮNG NGƯỜI KHÔNG NÊN ĂN RAU CẦN

 

 

- Người có tỳ vị hư nên ăn ít rau cần.

- Người mắc chứng ngứa hoặc bị bệnh vẩy nên thì không nên dùng  nhiều rau cần, bởi nó chứa arachidon là chất xúc tác cho phản ứng viêm tấy khiến bệnh låu khỏi hơn.

- Hoặc nếu thấy diễn biến bệnh ngày càng xấu đi hay xuất hiện những biểu hiện bất thường, cần phải đi thăm khám tại các bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa để đề phòng những tai biến có thể xảy ra.

 

 

 

 

 

THÀNH PHẦN, XUẤT XỨ

 

 

Thành phần: Rau cần ta

Xuất xứ: Viên Sơn (Sơn Tåy - Hà Nội)

Khối lượng: 300g

Bảo quản ở nhiệt độ 7-8°C

 

 

 

 

0966778381 (Ms Hương)


Thông tin bổ sung

Rau ăn lá - hoa Cần
Đơn vị tính Kg
Model Không có
Nước sản xuất
Tiêu chuẩn nuôi trồng Không
Hạn sử dụng Không
Kiểu đóng gói Không
Giá 30.000 ₫
Nhiệt độ bảo quản (oC) Không
Độ ẩm bảo quản Không
Ánh sáng bảo quản Không

Hỏi đáp


Tag của sản phẩm

Sử dụng khoảng trắng để phân cách các tag. Sử dụng dấu ngoặc đơn (') cho các cụm từ.


Viết nhận xét của bạn về sản phẩm này

Nhận xét cho sản phẩm: Rau cần ta

Bạn đánh giá sản phẩm này thế nào? *

  1 sao 2 sao 3 sao 4 sao 5 sao
Giá trị
Chất lượng
Giá