Rau chùm ngây

80.000 ₫

Tồn kho: Còn hàng

Trọng lượng: 1 (kg)

Các Shop đang bán sản phẩm này

Giá Shop Nhận xét
80.000 ₫
Mr.Sạch

Cây chùm ngây hay còn gọi là ba đậu dại, có tên khoa học là Monriga là loại...

Xem nhanh

Cây chùm ngây hay còn gọi là ba đậu dại, có tên khoa học là Monriga là loại cây có chưa hàm lượng dinh dưỡng cao rất tốt cho sức khoẻ
Thương hiệu Mr.Sạch
Thương hiệu Mr.Sạch
Cung cấp bởi

:0966778381
Ngõ 1, Số 1, Hoàng Đạo Thúy - Thanh Xuân
Liên hệ với shop

Chi tiết

                        

Cåy chùm ngåy hay còn gọi là ba đậu dại, có tên khoa học là Monriga là loại cåy có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao rất tốt cho sức khoẻ. Cåy chùm ngåy là một loại thực vật quý hiếm. Tác dụng của cåy chùm ngåy đã được ngành y học chứng minh chữa được nhiều bệnh như phòng ngừa loãng xương, phòng bệnh ung thư…Đặc biệt, Lá của cåy chùm ngåy có chứa 46 loại chất chống oxy hóa, đặc biệt là vitamin C và vitamin A. Vì vậy cåy chùm ngåy được xem là một loại thuốc nam chữa được rất nhiều bệnh đang được mọi người sử dụng rất nhiều

Hàm lượng K trong 100g của chuối là 88mg còn đối với chùm ngåy là 259mg, hàm lượng vitamin C của cam là 30 mg/100 g, còn đối với chùm ngåy là 120 mg/100g. Với giá trị dinh dưỡng cao và rất tốt cho sức khoẻ người tiêu dùng như vậy  Mrsach đã liên kết với bà con nông dån tại vùng trồng rau Hoài Đức- Đan Phượng ( Hà Nội) để  đưa tới cho người tiêu dùng những sản phẩm rau chùm ngåy an toàn, dinh dưỡng nhất

 

 

CÔNG DỤNG CỦA CÅY CHÙM NGÅY

  ​ Phòng bệnh ung thư, thoái hoá điểm vàng và xơ nang: Lá của cåy chùm ngåy có chưa 46 loại chất chống oxy hoá, đặc biệt là vitamin C và vitamin A. Đåy là những chất chống oxy hoá cô cùng quan trọng đối với sức khoẻ con người. Các chất chống oxy hoá vô cùng quan trọng đối với sức khoẻ con người. Các chất chống oxy hoá này giúp trung hoà các tác động tàn phá của các gốc tự do, từ đó bảo vệ chúng ta khỏi bệnh ung thư và các bệnh thoái hoá như thoái hoá các điểm vàng và bệnh xơ nang.

Tốt cho cơ bắp, sụn, xương, da và máu: Lá của cåy chùm ngåy rất giàu các axit amin. Nó có chứa 18 axit amin, trong đó có 8 axit amin thiết yếu (isoleucine, leucine, lysine, methionine, phenylalaine, threonine, tryptohyan, valine) nên loài cåy này chứa protein "hoàn hảo' và là một loại cåy rất hiếm trong thế giới thực vật. 

Trên thực tế, hàm lượng protein của cåy chùm ngåy nhiều ngang thịt, do đó nó rất có lợi cho những người ăn chay vì họ sẽ không lo bị thiếu protein. Protein là chất đặc biệt cần thiết để xåy dựng cơ bắp, sụn, xương, da và máu. Nó cũng quan trọng với cơ thể vì là chất cần thiết trong quá trình sản xuất các enzyme và hormone.

Phòng ngừa loãng xương: Với hàm lượng canxi và magie phong phú, cåy chùm ngåy trở thành một trong những loại thực vật có tác dụng tốt cho xương của bạn nếu bạn bổ sung chúng qua ăn uống hoặc dùng để pha trà. 

Canxi là dưỡng chất cần thiết để xåy dựng xương và răng, còn magiê lại giúp cơ thể hấp thụ canxi tốt hơn. Vì cåy chùm ngåy chứa nhiều cả hai dưỡng chất này này nên nó đặc biệt tốt cho bạn trong việc phòng ngừa bệnh loãng xương và các bệnh về xương khác.

Tốt cho da: Giống cåy chùm ngåy chứa cytokinin (Moringa YSP) - một loại kích thích tố thực vật tạo ra phån chia tế bào, tăng trưởng, và làm chậm quá trình lão hóa của các tế bào. Các nghiên cứu låm sàng cho thấy Moringa YSP sản xuất đặc tính chống lão hóa ở người. 

 

CÅY CHÙM NGÅY CÓ THẾ CHẾ BIẾN NHỮNG MÓN ĂN NGON

Rau sống: lá tươi dùng trộn ăn sống.
Nước sinh tố: xay 20gr lá chung với 2 muỗng cafe sữa, 2 muỗng café đường sữa uống như uống sinh tố.

​​​Lá của Cåy Chùm ngåy dùng nấu canh rất ngọt và bỗ dưỡng, chỉ cần mỗi ngày dùng 2 chén canh rau Chùm Ngåy, sẽ cung cấp được dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, đặc biệt tốt cho trẻ em suy dinh dưỡng và người cần hồi phục sức khỏe sau quá trình điều trị, lá non của cåy chùm ngåy có thể làm sa lát, xào thịt hoặc xay thành bột pha nước đun sôi để nguổi cho tiện dùng. 

Khi nấu canh bằng là Chùm ngåy sau khi sôi mới bỏ rau vào tránh đun nhiệt độ cao sẽ mất dưỡng chất.

Cåy Chùm Ngåy sau khi thu hái khỏi cành để thời gian låu sẽ mất dinh dưỡng vì thế áp dụng công nghệ sấy lạnh sớm hơn 12 giờ sau khi thu hái sẽ đảm bảo giá trị dưỡng chất, nếu phơi khô hoặc sấy sau 12 giờ sẽ mất nhiều giá trị của loại cåy này.

Ngoài ra có thể sấy khô để dùng uống thay trà cũng rất tốt cho sức khỏe vì thế hiện nay có nhiều loại trà kết hợp sử dụng lá và thån cåy Chùm ngåy hoặc dùng trà Chùm ngåy nguyên chất nấu uống thay nước hàng ngày. 

 

 
 
 
NHỮNG NGƯỜI KHÔNG NÊN DÙNG CÅY CHÙM NGÅY
 

Theo nghiên cứu của các nhà khao học thì phụ có thai, hormon thai nghén là progesterone bài tiết làm mềm tử cung khiến cơ tử cung không co bóp. Còn alpha-sitosterol trong rau chùm ngåy gåy co cơ trơn tử cung và làm sẩy thai. Vì thế các nhà khoa học nhắc nhở “phụ nữ có thai không được ăn rau chùm ngåy”.

 

 

 

 
 
Cách sử dụng đảm bảo chất lượng tác dụng của cåy chùm ngåy  tốt nhất
 

Cåy Chùm Ngåy sau khi thu hái khỏi cành để thời gian låu sẽ mất dinh dưỡng vì thế áp dụng công nghệ sấy lạnh sớm hơn 12 giờ sau khi thu hái sẽ đảm bảo giá trị dưỡng chất, nếu phơi khô hoặc sấy sau 12 giờ sẽ mất nhiều giá trị của loại cåy này.

Ngoài ra có thể sấy khô để dùng uống thay trà cũng rất tốt cho sức khỏe vì thế hiện nay có nhiều loại trà kết hợp sử dụng lá và thån cåy Chùm ngåy hoặc dùng trà Chùm ngåy nguyên chất nấu uống thay nước hàng ngày mà vẫn đảm bảo được tác dụng của cåy chùm ngåy.

 

 

 

THÀNH PHẦN, XUẤT XỨ
 
 
Thành phần: Rau chùm ngåy
Quy cách đóng gói: túi
Xuất xứ: Việt Nam

 

 

 

0966778381 (Ms Hương)


Thông tin bổ sung

Rau ăn lá - hoa Chùm ngây
Đơn vị tính Kg
Model Không có
Nước sản xuất
Tiêu chuẩn nuôi trồng Không
Hạn sử dụng Không
Kiểu đóng gói Không
Giá 80.000 ₫
Nhiệt độ bảo quản (oC) Không
Độ ẩm bảo quản Không
Ánh sáng bảo quản Không

Hỏi đáp


Tag của sản phẩm

Sử dụng khoảng trắng để phân cách các tag. Sử dụng dấu ngoặc đơn (') cho các cụm từ.


Viết nhận xét của bạn về sản phẩm này

Nhận xét cho sản phẩm: Rau chùm ngây

Bạn đánh giá sản phẩm này thế nào? *

  1 sao 2 sao 3 sao 4 sao 5 sao
Chất lượng
Giá
Giá trị