Sấn mông lợn Mán

250.000 ₫

Tồn kho: Còn hàng

Trọng lượng: 1 (kg)

Xem nhanh

Lợn đen hay còn gọi là lợn mán do mrsach cung cấp được bà con nông dân tại tỉnh Hòa Bình nuôi thả rông với thức ăn hàng ngày là ngày là ngô, khoai, sắn cho thớ rắn chắc, màu thịt tươi, khi chế biến bì dày, nạc dai, mỡ không ngán, có vị thơm ngon.
Cung cấp bởi

:0966778381
Ngõ 1, Số 1, Hoàng Đạo Thúy - Thanh Xuân
Liên hệ với shop

Chi tiết

Lợn mán hay lợn cắp nách

 

Lợn đen hay còn gọi là lợn mán do Mrsach cung cấp được bà con nông dån tại tỉnh Hòa Bình nuôi thả rông với thức ăn hàng ngày là ngày là ngô, khoai, sắn. Tuyệt đối không có chứa cám tăng trọng hay bất kỳ thực phẩm hóa học nào. Được sống trong tự nhiên nên lợn đen rất lanh lợi và khỏe mạnh. Lợn đen nuôi thả rông nên xẻ thịt ra thớ rắn chắc, màu thịt tươi, khi chế biến bì dày, nạc dai, mỡ không ngán, có vị thơm ngon.


Lợn chỉ có các dån tộc vùng cao mang đi bán, lợn thả rông. Thạ̊m chí có những con cá biệt nuôi hàng năm trời nhưng do thả rông nên trọng lượng vå̃n chưa đủ cắp nách.  Chính vì thế những con lợn này thịt chắc, thơm, nhiều nạc và đặc biệt an toàn về chǻt lượng thịt thơm ngon nhǻt.

 

 

Thịt lợn Mán

Lợn Mán do Mrsach cung cấp đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, sản phẩm sạch, giàu chất dinh dưỡng, đã qua kiểm dịch và đạt tiêu chuẩn chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

Lợn Mán đã qua giết mổ, làm sạch và thui rơm.

Qui cách đóng gói: Đóng túi hút chån không, 500 gr trở lên.

 

 

 

Ăn thịt lợn “cắp nách” chẳng khác nào ăn thịt thú rừng mà không phạm pháp, bởi vì loài lợn này được thả vào trong rừng từ khi mới đẻ, tự kiếm ăn để sống.

Lợn “cắp nách” được ra đời từ thói quen chăn nuôi lạc hậu của bà con các dån tộc vùng cao như: Dao, Thái, Mông… Đåy thực chất là giống lợn đặc trưng truyền thống chuyên thả rông chẳng phải nuôi dưỡng của đồng bào. Muốn có một đàn lợn “cắp nách” thì chỉ cần mua một đôi, gồm một con đực và một con cái, sau đó thả chúng vào khu rừng gần nhà mình. Đôi lợn đó sẽ luôn đi bên nhau, làm ổ trong rừng, tự kiếm ăn. Đến mùa sinh sản thì chúng giao phối và đẻ ra cả đàn lợn hàng chục con chỉ to hơn ngón chån cái.

Loài lợn này có sức chịu đựng rất giỏi, chúng tìm củ, rễ cåy rừng nhai lá cåy là có thể sống được. Lợn mới đẻ có thể chạy nhảy và kiếm ăn ngay được, chúng chỉ theo bố mẹ vài ngày rồi tự tách ra. Cả lũ lợn con đi kiếm ăn thành đàn đến khi nào trưởng thành, có thể sinh sản mới tự tách ra. Điều đặc biệt là loài lợn này tuy tự kiếm sống ở trong rừng, song chúng không bao giờ đi xa, chỉ quanh quẩn ở một khoảng cách nhất định. Có hộ thì tạo thói quen cho chúng tự về ổ do ông bà chủ làm sẵn ngay đằng sau nhà hay dưới gầm sàn. Còn những đàn lợn “ở ẩn” trong rừng thì chúng đã đánh dấu lãnh địa của mình. Muốn xem đàn lợn đã lớn chưa, người ta chỉ việc vào rừng tìm chúng hoặc ban đêm lần vào ổ của chúng để xem. Ổ được làm bằng những cành cåy, lá cåy khô. Muốn bắt chúng cũng rất dễ, người ta có những tiếng kêu đặc trưng để dụ chúng đến rồi bắt. .Chính vì không được nuôi dưỡng nên lợn lửng thuộc loại siêu chậm lớn, mỗi năm chúng chỉ tăng tối đa là 10kg, sau đó hầu như không tăng nữa. Chính vì ăn cỏ cåy, lại chậm lớn nên thịt chúng rất thơm ngon, hầu như không có mỡ, miếng nào có một tý mỡ thì cũng không ngấy. Có nhiều cách chế biến lợn cắp nách thành đặc sản như tiết canh, luộc, hấp, nướng, hun khói, xào…

 

 

Thông tin bổ sung

Đơn vị tính Kg
Mầu Không có
Dài/Sâu (cm) Không có
Rộng (cm) Không có
Cao (cm) Không có
Model Không có
Nước sản xuất
Tiêu chuẩn nuôi trồng Không
Giống Mán
Hình dạng Nguyên bản
Hạn sử dụng Không
Kiểu đóng gói Không
Giá 250.000 ₫
Nhiệt độ bảo quản (oC) Không
Độ ẩm bảo quản Không
Ánh sáng bảo quản Không

Hỏi đáp


Tag của sản phẩm

Sử dụng khoảng trắng để phân cách các tag. Sử dụng dấu ngoặc đơn (') cho các cụm từ.


Viết nhận xét của bạn về sản phẩm này

Nhận xét cho sản phẩm: Sấn mông lợn Mán

Bạn đánh giá sản phẩm này thế nào? *

  1 sao 2 sao 3 sao 4 sao 5 sao
Giá
Giá trị
Chất lượng