Tám điện biên

0 ₫

Tồn kho: Còn hàng

Trọng lượng: 0 (kg)

Xem nhanh

Gạo tám Điện Biên có đặc điểm rất riêng: hạt nhỏ, mầu đục không trắng như gạo tám thường từng vốc gạo chảy qua kẽ ngón tay những dòng trắng muốt.
Cung cấp bởi

:0966778381
Ngõ 1, Số 1, Hoàng Đạo Thúy - Thanh Xuân
Liên hệ với shop

Chi tiết

Gạo tám Điện Biên có đặc điểm rất riêng: hạt nhỏ, mầu đục không trắng như gạo tám thường từng vốc gạo chảy qua kẽ ngón tay những dòng trắng muốt. Hạt gạo dài đều tăm tắp, căng bóng và thơm đến lạ. Cơm gạo Điện Biên dẻo như cơm nếp, thơm thoang thoảng, khi nhai có vị đậm, nhiều nhựa nên thường dính răng… Và một điều rất đặc biệt là không phải chỉ khi nấu thành cơm mới có mùi thơm, mà từ khi còn là hạt gạo, gạo tám Điện Biên đã mang trong mình một mùi hương thoang thoảng. Hạt gạo quý như vậy là do dinh dưỡng, màu mỡ của rừng già, núi cao khắp nơi chảy vào thung lũng, nhờ tinh túy đất trời hội tụ trong từng thớ đất, nhờ dòng nước màu mỡ từ sông Nậm đắp bồi.


Chưa cần nấu thành cơm đã thấy mùi vướng vất.

Cơm gạo Điện Biên dẻo như cơm nếp, thơm thoang thoảng, khi nhai có vị đậm… Hạt gạo đẹp, ít gãy. Sản phẩm chất lượng cao, cơm trắng, thơm, dẻo ngọt (cơm vẫn mền dẻo sau 24 giờ).

Quả thật, bát cơm gạo Tám thơm với hạt gạo dài mơ mộng, dẻo và đậm đà như tấm lòng người Tåy Bắc đã níu chån biết bao thực khách đường xa.  Ăn cơm thơm Điện Biên thì bao nhiêu nhọc nhằn, åu lo, phiền muộn dường như tan biến. Gạo Tám Điện Biên xứng đáng nằm trong “top” gạo hàng đầu của Việt Nam.

 

CÁCH CHẾ BIẾN GẠO TÁM ĐIỆN BIÊN:

Gạo tám Điện Biên thơm dẻo nên thường được người dån làm cơm lam, làm khẩu cắm. Khẩu cắm đồ như đồ xôi với lá cẩm, khiến vị xôi ngậy, dẻo thơm, ngon miệng; hay làm khẩu háng (đồ thóc rồi đem phơi khô, xát vỏ rồi đồ chín), khẩu papa (tựa như dưới xuôi làm bánh nếp) – các món ăn đặc trưng và giàu dinh dưỡng. Hạt gạo quý như vậy là do dinh dưỡng, màu mỡ của rừng già, núi cao khắp nơi chảy vào thung lũng, nhờ tinh túy đất trời hội tụ trong từng thớ đất, nhờ dòng nước màu mỡ từ sông Nậm đắp bồi.

Cách nấu gạo tám Điện Biên:

Do gạo mang trong mình độ dẻo và mềm nên bạn không cần nấu với quá nhiều nước vì như thế gạo sẽ nát và không săn hạt cơm. Dùng một lượng nước vừa đủ để nấu sẽ làm cho hạt gạo không bị nở bung, dền và hương thơm sẽ lan tỏa nhiều hơn.

Chú ý: khi vo gạo không nên vo quá mạnh vì sẽ làm mất lượng bột cám bên ngoài vỏ gạo có nhiều chất dinh dưỡng.

Gạo tám Điện Biên nấu ngon nhất là trong nồi đất hoặc nồi gang và trên bếp lửa vì giống như cách bà con nơi đåy thường nấu trên bếp củi hạt gạo sẽ dền và chín đều. Nếu bạn nấu trong nồi cơm điện thì nên nhấn hai lần để đảm bảo cho hạt gạo được chín đều. Nhớ sau mỗi lần bật chế độ nấu mở nồi lên đảo cơm sau đó nhấn nút thêm một lần nữa.

Vì là loại gạo ngon có hương thơm nên ăn ngon nhất là lúc vừa mới được nấu chín. Nhiều chất dinh dưỡng và Vitamin cũng sẽ không bị mất đi nhiều qua quá trình bốc hơi.


Thông tin bổ sung

Đơn vị tính Kg
Model Không có
Nước sản xuất
Tiêu chuẩn nuôi trồng Không
Số lượng/1kg Không
Hình dạng Nguyên bản
Hạn sử dụng Không
Kiểu đóng gói Không
Giá 0 ₫
Nhiệt độ bảo quản (oC) Không
Độ ẩm bảo quản Không
Ánh sáng bảo quản Không

Hỏi đáp


Tag của sản phẩm

Sử dụng khoảng trắng để phân cách các tag. Sử dụng dấu ngoặc đơn (') cho các cụm từ.


Viết nhận xét của bạn về sản phẩm này

Nhận xét cho sản phẩm: Tám điện biên

Bạn đánh giá sản phẩm này thế nào? *

  1 sao 2 sao 3 sao 4 sao 5 sao
Giá
Giá trị
Chất lượng