Tằm ăn lá dâu

800.000 ₫

Tồn kho: Còn hàng

Trọng lượng: 1 (kg)

Xem nhanh

Những con côn trùng nhỏ bé như kiến, ve sầu, bọ ngựa, châu chấu thường trú ngụ nơi thôn quê thanh bình và xuất hiện trong trò chơi tinh nghịch của lũ trẻ. Gắn bó với cuộc sống của chúng ta là thế nhưng ít ai nghĩ tới việc chế biến chúng thành những món ăn hấp dẫn, thậm chí nhiều người còn có cảm giác ghê sợ. Nhưng thực tế đã có không ít người ở nhiều quốc gia đã ăn, chế biến chúng thành những món “sơn hào hải vị”. Cho tới ngày nay việc thưởng thức món ngon côn trùng đã trở thành thói quen trong nét đẹp văn hoá ẩm thực.
Cung cấp bởi

:0962 782 087
Số 21/241 Kim Mã - Ba Đình
Liên hệ với shop

Chi tiết

BÀI THUỐC QUÝ TỪ CON TẰM ĂN LÁ DÅU ÍT NGƯỜI TINH TẾ MÍ BIẾT

 

 

Nhộng tằm, tằm chín là những món ăn rất giàu dinh dưỡng, được dån gian dùng làm thuốc bổ, dùng cho trẻ suy dinh dưỡng, người suy nhược, phụ nữ sau đẻ ít sữa, đàn ông di mộng tinh.

Nhộng tằm rất giàu đạm, chất béo và chứa nhiều vitamin (như vitamin A, B1, B2, PP, C), khoáng chất (nhất là canxi và photpho). Giá trị dinh dưỡng của nó không thua kém thịt cá. Con tằm còn là một vị thuốc nam tốt, thường được dùng nhất là tằm chín.

 

 

Theo Đông y, tằm chín vị mặn, bùi béo, thơm, tính ấm, có chất bổ như såm nhung, được dùng làm thuốc bồi dưỡng thần kinh, ăn ngủ kém, di mộng tinh, hư lao, trẻ em chậm lớn, phụ nữ sau khi đẻ ít sữa nuôi con, cơ thể suy nhược. Liều dùng mỗi ngày từ 6 g đến 12 g.

Cách bào chế cụ thể như sau: Chọn những con tằm chín đã nhả ít sợi tơ; lúc này tằm có màu vàng óng. Loại bỏ những con bị ruồi đốt có vết đen trên mình.

Cho tằm vào nồi nước đang sôi, khuấy nhanh tay cho đến khi tằm chuyển sang màu trắng ngà, vớt ra cho vào rổ thưa để ráo nước. Sấy khô nhẹ lửa (khoảng 40-50 độ C) cho đến lúc tằm khô có màu vàng nåu bóng, mùi thơm thì cho vào lọ nút kín.

Khi dùng, lấy tằm khô tẩm nước gừng (một phần gừng giã nát, hai phần nước) cho tằm mềm ra, sao vàng, đảo luôn để không cháy, bao giờ thấy tằm khô bẻ gãy là được. Đem tằm khô tán và råy thành bột mịn.

Tằm chín cũng được bào chế thành thuốc bổ con tằm, công thức như sau: Tằm chín 400 g, lá dåu tằm (loại bánh tẻ) 1.000 g, đậu nành đã nảy mầm 200 g, vừng đen 280 g, mật ong vừa đủ. Tằm chín chế biến như trên.

Lá dåu phơi trong råm, không phơi nắng, tán bột, bỏ xương lá, chỉ dùng thịt lá. Đậu nành ngåm nước ủ cho lên mầm dài độ 1 đốt ngón tay, đem phơi khô, sao thơm, tán nhỏ.

Các vị cån đủ liều lượng, trộn đều, cho vào thuyền tán thật mịn, råy kỹ, lấy mật ong cô đặc trộn với bột thuốc làm viên bằng hạt ngô. Người lớn mỗi lần uống 8-12 viên với nước chè nóng, ngày uống hai lần sáng và tối.

Cứ uống mười ngày lại nghỉ ba ngày, uống liền trong 1 tháng. Bài thuốc này chủ trị các chứng suy nhược, ít ăn, kém ngủ, mệt nhọc, xanh xao thiếu máu.


Thông tin bổ sung

Đơn vị tính Kg
Model Không có
Nước sản xuất
Tiêu chuẩn nuôi trồng Không
Hình dạng Nguyên bản
Hạn sử dụng Không
Kiểu đóng gói Không
Giá 800.000 ₫
Nhiệt độ bảo quản (oC) Không
Độ ẩm bảo quản Không
Ánh sáng bảo quản Không

Hỏi đáp


Tag của sản phẩm

Sử dụng khoảng trắng để phân cách các tag. Sử dụng dấu ngoặc đơn (') cho các cụm từ.


Viết nhận xét của bạn về sản phẩm này

Nhận xét cho sản phẩm: Tằm ăn lá dâu

Bạn đánh giá sản phẩm này thế nào? *

  1 sao 2 sao 3 sao 4 sao 5 sao
Giá
Giá trị
Chất lượng