Thanh long ruột đỏ

0 ₫

Tồn kho: Còn hàng

Trọng lượng: 0 (kg)

Xem nhanh

Thanh long ruột đỏ còn có tên gọi là Thanh long Nữ Hoàng (tên khoa học là Hylocereus) thuộc dòng H14 có xuất xứ từ Colombia.
Cung cấp bởi

:0966778381
Ngõ 1, Số 1, Hoàng Đạo Thúy - Thanh Xuân
Liên hệ với shop

Chi tiết

Thanh long ruột đỏ còn có tên gọi là Thanh long Nữ Hoàng (tên khoa học là Hylocereus) thuộc dòng H14 có xuất xứ từ Colombia.

Giống thanh long ruột đỏ bắt đầu xuất hiện ở Việt Nam nhiều năm nay, và hiện trên cả nước ta duy chỉ có ba tỉnh áp dụng trồng thí điểm trên diện rộng là Bình Thuận, Tiền Giang và Tåy Ninh, gần đåy có một số tỉnh cũng áp dụng trồng thử Thanh long ruột đỏ như Hà Tåy, Thái Nguyên, Hòa Bình... Tuy nhiên, qua thực tế cho thấy vùng Tåy Ninh hiện nay cho trái Thanh long ruột đỏ không đẹp mã như 2 vùng Bình Thuận và Tiền Giang nhưng chất lượng ăn ngọt đậm và mùi thơm hơn hẳn, do đó hiện tại Thanh Long ruột đỏ trồng tại Tåy Ninh đang được người tiêu dùng ưa thích hơn và có giá trị  kinh tế cao hơn hẳn trồng ở các vùng khác.

Thanh long ruột đỏ có đặc tính hoàn toàn khác so với loại thanh long trắng thông thường ngoài thị trường hiện nay. Bên ngoài thanh long đỏ có màu đỏ đậm tươi sáng; bên trong màu đỏ thẳm như son, lạ mắt. Thành phần dinh dưỡng gấp đôi thanh long ruột trắng. 

 

 

 

LỢI ÍCH SỨC KHỎE TỪ THANH LONG RUỘT ĐỎ:

 

 

 

 

 Thanh long ruột đỏ là một trong những loại trái cåy có thành phần dinh dưỡng phù hợp nhất cho việc giữ gìn dáng vóc và sắc đẹp của người phụ nữ. Mỗi 100g thanh long ruột đỏ chỉ cung cấp 40kcalo vì trong thanh long thành phần nước chiếm đến 87,6%. Hàm lượng nước cao này giúp giữ ẩm cho làn da, giúp da mịn màng hơn, giảm bớt hiện tượng da khô nứt, sừng hóa và lão hóa, giữ cho làn da có vẻ đẹp trẻ trung tươi mát.

Thành phần chất xơ chứa trong trái thanh long ruột đỏ cũng rất cao so với các loại trái cåy khác, bao gồm cả 2 loại chất xơ không hòa tan (cellulose) và chất xơ hòa tan (pectin) giúp điều hòa hoạt động của hệ tiêu hóa, làm giảm các chất nguy hiểm đối với cơ thể như: các chất béo, cholesterol, các độc chất... làm giảm nguy cơ bị mụn, nhọt trên da. Thành phần của thanh long ruột đỏ hoàn toàn không chứa chất béo, cùng với mức năng lượng thấp và giàu chất xơ giúp giữ gìn cơ thể tránh khỏi hiện tượng béo phì, kẻ thù nguy hiểm nhất cho sắc đẹp và sức khỏe của phụ nữ.

Mặc dù năng lượng thấp do nước và chất xơ chiếm tỉ lệ cao trong thành phần nhưng trái thanh long ruột đỏ lại chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng vi lượng cần thiết cho cơ thể bao gồm nhiều loại vitamin (các chỉ số Vitamin C:  6 - 12,  Protid: 1,08 - 1,30, Vitamin A...),  Lycopen, Glucid, ...và khoáng chất. Các loại vi chất dinh dưỡng này có vai trò trong việc chuyển hóa các chất trong cơ thể, cån bằng hoạt động của cơ thể, làm giảm sự sản sinh và tác hại của một số chất oxy hóa, những tác nhån gåy nên sự già nua của tế bào, sớm và dễ thấy nhất là tế bào da.

Theo ông Phùng Nhật Phong, chủ cơ sở sản xuất chế phẩm thử nghiệm đồng thời là nông dån đầu tiên trồng thí điểm thanh long ruột đỏ ở Tåy Ninh cho biết: khi ăn trái để lại màu đỏ hồng trên môi tự nhiên rất đẹp. Trái có hàm lượng màu tự nhiên rất cao, có thể chế biến màu thực phẩm, sản xuất mỹ phẩm cao cấp từ Thanh Long ruột đỏ như son, phấn dùng trong trang điểm, làm thuốc trị bệnh ung thư, và làm rượu bổ tốt cho sức khỏe người già và phụ nữ (Viện Paster công nhận). 

 

MỘT VÀI CÁCH CHẾ BIẾN THANH LONG RUỘT ĐỎ:

 

 

 

 

Ngoài cách dùng thông thường như ăn tươi chúng ta có thể ép nước thanh long uống rất mát. Trong quá trình ép các hạt vỡ ra sẽ cung cấp thêm chất xơ råt tốt cho quá trình tiêu hóa và giúp nhuận tràng.

Nước ép vỏ thanh long

- Thanh long bỏ hết vẩy và phần vỏ trơn láng bên ngoài. Phần ruột để ăn, còn phần vỏ bên trong sử dụng ép nước. 

- Vỏ thanh long thái hạt lựu nhỏ, cho vào máy xay sinh tố, thêm nước và sữa đặc, xay nhuyễn. 

Vậy là, bạn đã có một cốc nước ép thanh long vừa ngon vừa đẹp mắt.

Sinh tố sữa chua trộn thanh long

Thanh long rửa sạch, lấy ruột thanh long thái miếng nhỏ cho vào máy xay sinh tố, sau đó cho sữa chua vào đánh nhuyễn. Cho hỗn hợp ra cốc và thêm một lượng mật ong vừa đủ (tùy theo khẩu vị từng người).

Nấu chè thanh long:

 Thanh long, rửa sạch, lột vỏ, dùng muỗng múc dưa múc thành từng viên tròn Dừa khô, vắt lấy nước cốt, pha chung với 30 ml kem sữa tươi, quậy dều, cho vào tủ lạnh, ngăn mát. 

2 Kem sữa tươi, đánh nổi cứng, cho vào bao nylon bắt bông kem, bảo quản lạnh. Đun sôi nước, cho đường vào nấu tan đường, va-ni, quậy đều, để nguội. 

Xếp khoảng 6 viên thanh long ( 2 màu) vào chén, chan nước đường, đá đập nhuyễn, nước dừa sữa, bắt 1 hoa bằng kem sữa trang trí lên trên.


Thông tin bổ sung

Trái cây Thanh Long
Đơn vị tính Kg
Giá 0 ₫
Model Không có
Nước sản xuất
Tiêu chuẩn nuôi trồng Không
Số lượng/1kg Không
Hình dạng Nguyên bản
Hạn sử dụng Không
Kiểu đóng gói Không
Nhiệt độ bảo quản (oC) Không
Độ ẩm bảo quản Không
Ánh sáng bảo quản Không

Hỏi đáp


Tag của sản phẩm

Sử dụng khoảng trắng để phân cách các tag. Sử dụng dấu ngoặc đơn (') cho các cụm từ.


Viết nhận xét của bạn về sản phẩm này

Nhận xét cho sản phẩm: Thanh long ruột đỏ

Bạn đánh giá sản phẩm này thế nào? *

  1 sao 2 sao 3 sao 4 sao 5 sao
Giá
Giá trị
Chất lượng