Thịt sấn thăn lợn hương

105.000 ₫

Tồn kho: Còn hàng

Trọng lượng: 0.3 (kg)

Xem nhanh

Lợn hương là giống lợn bản địa quý hiếm, có nhiều đặc điểm tương ứng với lợn rừng, thịt mềm, ngọt, đặc biệt thịt có mùi thơm rất riêng biệt và là loại thực phẩm cao cấp được nhiều người ưa chuộng.
Cung cấp bởi

:0966778381
Ngõ 1, Số 1, Hoàng Đạo Thúy - Thanh Xuân
Liên hệ với shop

Chi tiết

Lợn hương là giống lợn bản địa quý hiếm, có nguồn gốc từ Cao Bằng, có nhiều đặc điểm tương ứng với lợn rừng, thịt mềm, ngọt, đặc biệt thịt có mùi thơm rất riêng biệt và là loại thực phẩm cao cấp được nhiều người ưa chuộng, thường được dån dành ăn ví như thịt cày hương.

Lợn thường ăn rǻt nhiều các loại rau, nhǻt là rau dược liệu, nên thịt khá thơm  (có người ví thịt lợn hương giống thịt chồn hương) và có giá khá cao trên thị trường. Về tăng trưởng, lợn hương sau 8 tháng nuôi chỉ đạt trọng lượng trung bình khoảng 40kg.

Lợn Hương có ngoại hình gần giống lợn Móng Cái, thån ngắn tròn, thịt chắc, lông dài, đuôi nhỏ... 

Thịt lợn hương của mrsach được sản xuất trên công nghệ chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học chỉ sử dụng thức ăn  ăn nuôi bằng cảm ủ men trộn thảo dược không cå̀n nǻu, cho chǻt lượng thịt rǻt đặc biệtnên không chỉ mang đến hương vị thơm ngon, hấp dẫn tự nhiên mà còn luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng.

 

san-mong-lon-huong.jpg

 

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG

 

- Cũng như thịt bò, thịt gà, thịt lợn hương cung cấp một lượng lớn chất đạm cần thiết khá cao, phẩm chất tốt với đủ các loại acid amin thiết yếu mà cơ thể cần. 

- Mỡ lợn là chất béo ít bão hòa hơn mỡ bò nhưng có cùng lượng cholesterol. Thịt gà bỏ da và thịt lợn nạc có độ béo như nhau. 

- Thịt lợn có khá nhiều vitamin nhóm B như thiamine, riboflavin, niacin; một ít khoáng chất như calci, kali, và sắt ở dạng dễ hấp thụ (hem). 

- Một miếng thịt thăn 60g cung cấp 185 calori, 8g mỡ, 92mg cholesterol, 0,7mg sắt... 

- Vì thịt lợn có nhiều chất dinh dưỡng lại dễ tiêu hóa nên bác sĩ thường khuyên bệnh nhån tiểu đường, bệnh gan, bệnh loét dạ dày hoặc người cao tuổi và trẻ em nên ăn thịt lợn.

 

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI SỬ DỤNG THỊT LỢN HƯƠNG

1. Khi mua thịt lợn, nên lựa thịt còn tươi, chắc mặt, màu đỏ có ít mỡ. Nếu thịt còn xương thì xương phải đỏ hồng chứ không trắng bệch. Thịt trong gói phải không sũng nước. Mang thịt về nhà nên cất ngay vào tủ lạnh để thịt tươi låu và tránh vi khuẩn phát triển làm thịt mau hỏng.

2. Đôi khi thịt lợn có ký sinh trùng trichinella có thể sang người gåy ra bệnh trichinosis. Thường thường thịt thăn nấu tới nhiệt độ 770C là đủ chín, thịt sẽ mềm, còn nhiều nước ngọt và ít bị teo hơn thịt nấu quá chín, đồng thời cũng đủ diệt được ký sinh trùng trichinella. Để biết thịt đã chín hay chưa, có thể dùng dao cắt hoặc lấy đũa xiên vào phần thịt chỗ gần xương, nếu máu đỏ còn chảy ra là thịt chưa chín.

3. Không nên cho muối vào trước khi nấu, vì muối sẽ hút hết chất nước trong thịt, làm thịt trở nên cứng. Chỉ cho muối vào khi thịt đã gần chín.

4. Cần rửa sạch dao thớt đã dùng để thái thịt sống, để ngăn vi trùng không truyền sang các món ăn khác. 

5. Thịt lợn đông lạnh làm thay đổi cấu trúc và hương vị của thịt vì nước trong thịt đông cứng lại, làm rách màng bọc của tế bào. Khi rã đá, nước chảy ra ngoài khiến thịt trở nên khô, bớt mềm. 

6. Thịt lợn có thể được ướp với muối ăn, muối nitrit và đường. Muối ăn để bảo quản và tăng hương vị, muối nitrit để làm cho thịt có màu đỏ tươi, đường làm cho thịt tăng thêm mùi vị. Các gia vị này thường được thêm vào thịt dưới dạng dung dịch muối, trộn đều sau khi đã thái nhỏ hoặc cũng có thể ướp nguyên từng miếng thịt lớn vừa phải. 

8. Thịt ướp thường khô hơn thịt tươi vì muối đã hút hết độ ẩm trong thịt và tiêu diệt vi khuẩn. 

9. Thịt lợn có thể làm tăng nguy cơ bệnh tim mạch vì có nhiều cholesterol, và là một trong 12 loại thực phẩm thông thường nhất gåy ra dị ứng cơ thể. 

10. Thịt lợn có chứa sắt, kết hợp với các loại thuốc tetracyclin tạo thành một hợp chất mà cơ thể không hấp thụ được. Vì thế ta nên tránh không ăn thịt lợn khoảng hai giờ trước và sau khi uống các thuốc này. 

11. Người có dị ứng với nitrit nên tránh ăn thịt lợn ướp với hóa chất này.

 
THÀNH PHẦN, XUẤT XỨ
 

- Quy cách đóng gói: khay

- Khối lượng: 300g

- Xuất xứ: Công ty Giống cåy trồng vật nuôi và nông sản thực phẩm xứ Đoài

 

 

 

0966778381 (Ms Hương)


Thông tin bổ sung

Đơn vị tính Kg
Mầu Không có
Dài/Sâu (cm) Không có
Rộng (cm) Không có
Cao (cm) Không có
Model Không có
Nước sản xuất
Tiêu chuẩn nuôi trồng Không
Giống Mèo vạc
Hình dạng Miếng
Hạn sử dụng Không
Kiểu đóng gói Không
Giá 105.000 ₫
Nhiệt độ bảo quản (oC) Không
Độ ẩm bảo quản Không
Ánh sáng bảo quản Không

Hỏi đáp


Tag của sản phẩm

Sử dụng khoảng trắng để phân cách các tag. Sử dụng dấu ngoặc đơn (') cho các cụm từ.


Viết nhận xét của bạn về sản phẩm này

Nhận xét cho sản phẩm: Thịt sấn thăn lợn hương

Bạn đánh giá sản phẩm này thế nào? *

  1 sao 2 sao 3 sao 4 sao 5 sao
Chất lượng
Giá
Giá trị