Thịt Trâu gác bếp Sơn La (500g)

400.000 ₫

Tồn kho: Còn hàng

Trọng lượng: 1 (kg)

Xem nhanh

Thịt trâu, bò gác bếp thường được làm từ thịt của những chú trâu bò thả rong trên các vùng núi đồi Tây Bắc. Khi làm, người ta lóc các thớ thịt ra thành từng miếng kiểu con chì và thái dọc thớ, rồi hun bằng khói của than củi từ các núi đá. Với miếng thịt trâu thành phẩm, mùi khói gần như vẫn còn nguyên, song lại không gây khó chịu. (LL mua hàng ở HÀ NỘI đúng chuẩn SƠN LA liên hệ 0984998881 )
Cung cấp bởi

:0984998881
Kiến Hưng - Hà Đông
Liên hệ với shop

Chi tiết

QUY TRÌNH SẢN XUẤT MÓN THỊT TRÅU GÁC BẾP


Thịt tråu, bò gác bếp thường được làm từ thịt của những chú tråu bò thả rong trên các vùng núi đồi Tåy Bắc. Khi làm, người ta lóc các thớ thịt ra thành từng miếng kiểu con chì và thái dọc thớ, rồi hun bằng khói của than củi từ các núi đá. Với miếng thịt tråu thành phẩm, mùi khói gần như vẫn còn nguyên, song lại không gåy khó chịu. (LL mua hàng ở HÀ NỘI đúng chuẩn SƠN LA liên hệ 0984998881 )


DƯỚI ĐÅY LÀ MỘT SỐ HÌNH ẢNH SẢN XUẤT THỊT TRÅU GÁC BẾP


Gia đình đang làm thịt gác bếp, là một gia đình dån tộc Thái låu đời tại thành phố Sơn La. Gia đình có truyền thống làm Thịt khô, tuy nhiên đến nay gia đình vẫn không đổi sang cách chế biến công nghiệp mà vẫn sử dụng bếp củi để sấy thịt trực tiếp. (Lưu ý khi mua thịt khô của những cơ sở chuyên nghiệp họ không để thịt gác bếp mà sử dụng bếp lò để sấy khô thịt, như vậy thịt sẽ không thơm ngon và có nhiều chất độc hại do sấy bằng than đá hoặc sấy bằng điện,...)
Các kỹ thuật chế biến đều là gia truyền, song sản phẩm khá thuần nhất. Người làm dùng cách tẩm ướp tự nhiên thịt với các gia vị khác như ớt, gừng, đặc biệt là mắc khén - một loại hạt tiêu rừng của người dån tộc thiểu số vùng cao Tåy Bắc. Các gia vị này thậm chí còn thấy nguyên trên từng thanh thịt. Món này được chế biến hoàn toàn tự nhiên, không có chất bảo quản. Nếu để låu cần bảo quản tủ lạnh, 0 độ C, khi bỏ ra ăn chỉ cần nướng qua hoặc cho vào nồi hấp lại.
Món thịt Tråu gác bếp, bò hun khói, lợn gác bếp… là món đặc sản đặc biệt của dån tộc Thái Sơn La. Dù ai đi qua Sơn La đều không thể không một lần thưởng thức, nhất là những vị khách quý được gặp gỡ trực tiếp với bà con dån tộc, nhiệt tình, vui vẻ, hiếu khách. Bà con luôn muốn giới thiệu tới khách quý của gia đình, của bản mình món ăn ngon nhất, đặc biệt nhất. Kỹ thuật chế biến gia truyền, nguyên liệu được lấy từ phần ngon nhất của Tråu, Bò leo đồi núi, tẩm ướp hoàn toàn tự nhiên, thuần khiết bằng các gia vị của người dån tộc thiểu số Tåy Bắc và hun bằng khói của củi núi đá… đã làm nên món nhậu đặc biệt này!
Thịt gác bếp luôn đặc trưng với mùi khói, màu đen bên ngoài, màu đỏ đậm bên trong do được gác trên bếp, vị ngọt của thịt do được hun khói tới độ chuẩn, vị cay nồng của mắc khén….


Thông tin bổ sung

Đơn vị tính Túi
Model Không có
Nước sản xuất
Tiêu chuẩn nuôi trồng Không
Số lượng/1kg Không
Hình thức chế biến Không
Hạn sử dụng Không
Kiểu đóng gói Gói
Giá 400.000 ₫
Nhiệt độ bảo quản (oC) Không
Độ ẩm bảo quản Không
Ánh sáng bảo quản Không

Hỏi đáp


Tag của sản phẩm

Sử dụng khoảng trắng để phân cách các tag. Sử dụng dấu ngoặc đơn (') cho các cụm từ.


Viết nhận xét của bạn về sản phẩm này

Nhận xét cho sản phẩm: Thịt Trâu gác bếp Sơn La (500g)

Bạn đánh giá sản phẩm này thế nào? *

  1 sao 2 sao 3 sao 4 sao 5 sao
Giá
Giá trị
Chất lượng