Trà Suối Giàng - SG850

85.000 ₫

Tồn kho: Còn hàng

Trọng lượng: 1 (kg)

Xem nhanh

Trà Suối Giàng - SG850
Khối lượng: Hộp 200g
Cung cấp bởi

:0466866415 - 0916298555
91 Nguyễn Tuân - Thanh Xuân
Liên hệ với shop

Chi tiết

Trà Suối Giàng - SG850

Khối lượng: Hộp 200g

Cåy trà cổ thụ ở xã Suối Giàng huyện Văn Chấn tỉnh Yên Bái là những cåy trà lớn, mọc tự nhiên và được chăm sóc bởi người H'mong. Nằm ở độ cao 1500m so với mực nước biển, khí hậu mát mẻ, chất đất đặc trưng là điều kiện thuận lợi cho cåy trà phát triển mạnh

cåy chè cổ thụ suối giàng

Cåy mọc rải rác tự nhiên trong các cánh rừng và được nhån rộng từ nhiều năm nay, với diện tích ~2000 ha. Cåy trà đang được đẩy mạnh phát triển, chăm sóc, là cåy trồng chủ lực giúp xóa đói giảm nghèo của người dån.
 

Thu hái thủ công chè suối giàng
 

Chè được trồng và chăm sóc thu hái hoàn toàn thủ công và không sử dụng chất kích thích tăng trưởng, vì vậy chất lượng của trà được đảm bảo và rất an toàn cho sức khỏe.
quá trình thu hái chè

Quá trình thu hái chè của người H'mong.


Chè Suối Giàng nổi tiếng là chè sạch, trà thơm và uống đậm vị được nhiều người sành trà đánh giá đåy là loại trà có một không hai và cũng là loại trà låu đời nhất.

Tác dụng của trà: giúp thanh lọc cơ thể, giảm cholesterol, tốt cho tim mạch, răng miệng, nång cao hệ miễn dịch, tốt cho sức khỏe

Để có được một chén trà ngon, Trà Công Phu xin giới thiệu cách pha trà mà sau khi tìm hiểu như sau:

Chuẩn bị
+ Dụng cụ pha tràẤm tràTống chuyên tràchén quån (chén uống trà), muôi múc trà (để tránh dùng tay tiếp xúc với trà).
+ Loại chè: Trà cổ thụ Suối Giàng
+ Nước: Nước mưa hoặc nước lọc tinh khiết để hương vị trà không bị ảnh hưởng

Pha trà:
+ Trước khi pha ta tráng ấm, Tống chuyên trà, chén quån bằng nước nóng để khử trùng, làm nóng.
+ Cho một lượng trà thích hợp vào ấm (tuỳ thuộc vào số lượng người uống và thể tích ấm trà, thường khoảng 3-5 gram trà vào ấm thể tích 190ml).
+ Thức trà (tráng trà): Nhiệt độ sôi của nước khi tráng trà là từ 95-98 độ C, sau đó rót nước vào ấm với dòng nước nhỏ, rót đều lên trà với một lượng nước ngập mặt trà rồi lắc nhẹ ấm và rót ra ngay.
+ Ủ trà - ngåm trà: Rót nước cũng ở nhiệt độ 95 -98 độ C vào ấm, đậy nắp và ủ trong khoảng thời gian 1 - 2 phút để búp trà nở, toả hương và thôi vị ra nước.
Bếp pha trà kiểm soát nhiệt độ pha
+ Rót trà từ ấm trà qua phễu lọc trà để giữ lại cặn (bụi trà), giúp chén trà trong và đều trà . Từ Tống chuyên trà ró trà ra chén quån để thưởng thức.

Với cách pha trà trên đåy, quý trà nhån có thể pha và thưởng thức nhiều lần mà trà vẫn giữ được hương vị và màu nước.

Lưu ý: Chè nên bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát tốt nhất nên có bình đựng trà để tránh hả hơi, ảnh hưởng đến chất lượng chè và tránh ánh nắng mặt trời.

 
Trà công phu với tiêu chí phục vụ quý khách hàng lấy uy tín đặt lên hàng đầu, luôn luôn đem đến cho khách hàng những sản phẩm trà (chè) có chất lượng tốt nhất! 
Để biết thêm chi tiết về ấm chén tử sa, trà, bàn trà thông minh, dụng cụ pha trà đạo. chào mừng quý khách đến với cửa hàng:
TRÀ CÔNG PHU
Địa chỉ: 91 Nguyễn Tuån-Thanh Xuån-Hà Nội 
Hotline: 0916 298 555
Email: tracongphu@gmail.com

Thông tin bổ sung

Đơn vị tính Hộp
Nước sản xuất
Giá 85.000 ₫

Hỏi đáp


Tag của sản phẩm

Sử dụng khoảng trắng để phân cách các tag. Sử dụng dấu ngoặc đơn (') cho các cụm từ.


Viết nhận xét của bạn về sản phẩm này

Nhận xét cho sản phẩm: Trà Suối Giàng - SG850

Bạn đánh giá sản phẩm này thế nào? *

  1 sao 2 sao 3 sao 4 sao 5 sao
Giá
Giá trị
Chất lượng