Trà Thiết Quan Âm - TQA1800

18.000 ₫

Tồn kho: Còn hàng

Trọng lượng: 10 (kg)

Xem nhanh

Trà Thiết Quan Âm là một trong mười đại danh trà nổi tiếng của Trung Quốc. Trà có hơn 200 năm lịch sử hình thành và phát triển và được sản xuất chủ yếu tại tỉnh Phúc Kiến.
Cung cấp bởi

:0466866415 - 0916298555
91 Nguyễn Tuân - Thanh Xuân
Liên hệ với shop

Chi tiết

Trà Thiết Quan Åm - TQA1800
 

Xuất xứ: Trung Quốc
Khối lượng: 10g (Trà Công Phu có các tùy chọn về khối lượng: 10g - 20g - 100g - 200g - 250g - 500g).

VỀ NGUỒN GỐC CỦA TRÀ

Trà Thiết Quan Åm là một trong mười đại danh trà nổi tiếng của Trung Quốc. Trà có hơn 200 năm lịch sử hình thành và phát triển và được sản xuất chủ yếu tại tỉnh Phúc Kiến. Trà có sự tích tương truyền rất hay là như này: Tương truyền vào thời nhà Thanh đời vua Càn Long. Có một người tên Ngụy ẩm, là người có kinh nghiệm trong chế biến ra các loại trà. Hàng ngày ông đều pha trà dång lên phật Quan Åm trong suốt một thời gian dài, người mà ông sùng tín. Trong một đêm mộng, ông mơ thấy phật bà Quan Åm dẫn mình lên núi và chỉ cho một loài cåy bảo rằng đåy là loài cåy quý có thể chế biến thành trà hảo hạng, ông mừng rỡ và định bưng cåy mang về thì bị tỉnh giấc. Sáng hôm sau ông quyết đinh lên núi mà đêm qua ông đã mơ thấy, quả thực ông thấy có một cåy giống cåy trà và ông bưng về. Ông bắt đầu trồng sau nhiều năm và thu hoạch. Khi pha trà ông thấy hương thơm từ trà tỏa ra ngào ngạt tỏa khắp xóm ngõ, vị mát, thanh thanh, ngọt dịu, ấm họng, nước trà xanh tươi, khác hẳn với loại chè bình thường, ông mừng rỡ rằng phật bà quan åm đã báo mộng ban lộc cåy trà quý vậy nên ông quyết định đặt tên trà là Thiết Quan Åm, sau này trà trở thành một loại trà nổi tiếng thế giới.

TRÀ THIẾT QUAN ÅM ĐẠI DANH TRÀ CỦA TRUNG QUỐC

Hình dạng cánh trà Thiết Quan Åm, cánh xao vo tròn không cuộn chặt như Trà Ô Long. Lá trà có màu xanh tươi và ngả vàng nhạt.

hình dạng trà thiết quan åm

VỀ CÔNG DỤNG CỦA TRÀ

Trà được lên men từ 12 - 15% thấp hơn độ lên men của Ô Long Đài Loan (40 - 45%) nên khi pha trà vẫn có vị của trà xanh nhiều hơn.

Trà Thiết Quan Åm có hơn 30 loại khoáng chất, trong đó có Kali, Flo, đặc biệt hàm lượng nguyên tố Selen cao nhất. Những khoáng chất này có thể thúc đẩy việc sản sinh kháng thể và miễn dịch, tăng cường khả năng ngừa bệnh của cơ thể, có tác dụng trị bệnh mạch vành. Ngoài ra, mùi thơm của Trà Thiết Quan Åm giúp tinh thần vui vẻ, thư giãn, tránh căng thẳng.


Thông tin bổ sung

Đơn vị tính Gam
Nước sản xuất
Giá 18.000 ₫

Hỏi đáp


Tag của sản phẩm

Sử dụng khoảng trắng để phân cách các tag. Sử dụng dấu ngoặc đơn (') cho các cụm từ.


Viết nhận xét của bạn về sản phẩm này

Nhận xét cho sản phẩm: Trà Thiết Quan Âm - TQA1800

Bạn đánh giá sản phẩm này thế nào? *

  1 sao 2 sao 3 sao 4 sao 5 sao
Chất lượng
Giá
Giá trị